Suối khoáng nóng Thanh Thủy – Báu vật thiên nhiên nơi đất Tổ

Tổ hợp nghỉ dưỡng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy khai thác nguồn khoáng nóng tại Thanh Thủy, Phú Thọ để mang đến những dịch vụ tiện ích đẳng cấp 5 sao. Được biết, khoáng nóng tại Wyndham Thanh Thủy có chất lượng tương đương khoáng nóng ở núi Phú Sĩ, Nhật Bản. Qua kiểm định, đây là một trong số ít mạch khoáng chứa dưỡng chất Radon quý hiếm tại Việt Nam.

Khoáng nóng Thanh Thủy– món quà quý giá từ mẹ thiên nhiên

Suối khoáng nóng Thanh Thủy được hình thành nhờ các mạch nước ngầm thấm sâu xuống lòng đất, ngấm qua các lớp khoáng sản và nóng lên bởi địa nhiệt, sau đó được dẫn lên gần mặt đất từ đứt gãy sâu dưới lòng Sông Đà, nơi giao nhau với đứt gãy phương tây bắc – đông nam.

Dưới tác động của quá trình hình thành, suối nước nóng Thanh Thủy, Phú Thọ sở hữu nhiều yếu tố vô cùng giá trị trong việc chăm sóc sức khỏe. Trong đó, tắm khoáng nóng Thanh Thủy có 3 tác dụng là: thủy trị liệu, nhiệt trị liệu và khoáng trị liệu.

Suối khoáng nóng Thanh Thủy
Suối khoáng nóng Thanh Thủy có nhiều tác dụng tốt đến cho sức khỏe

Thông qua việc ngâm tắm với nước khoáng nóng, hệ thống cơ bắp, khớp xương được thư giãn, giảm tải áp lực, cải thiện các chỉ số tim mạch, huyết áp, khắc phục chứng mất ngủ rất có lợi với người lớn tuổi, những người bị viêm khớp và người có bệnh về da.

Bên cạnh đó, dưới tác động của nhiệt độ nước khoáng nóng, cơ thể tăng tiết mồ hôi, thúc đẩy quá trình đào thải độc tố từ sâu bên trong cơ thể, qua đó dễ dàng hấp thu những khoáng chất có lợi. Áp suất nước giúp kích thích các cơ quan nội tạng hoạt động hiệu quả hơn. 

Nước khoáng nóng Thanh Thủy và những ưu điểm vượt trội 

Ở miền Bắc Việt Nam có 4 địa phương sở hữu nguồn khoáng nóng nổi tiếng. Có thể kể đến là suối khoáng nóng Kim Bôi (Hòa Bình), nước trong song có mùi H2S rất khó chịu. Nhiệt độ dao động từ 33 – 40 độ C, thích hợp tắm vào ngày ấm áp hoặc hơi se lạnh, không phù hợp tắm vào mùa đông. 

Suối khoáng nóng Quang Hanh (Quảng Ninh) có nhiệt độ từ 80 – 92 độ C, chứa hàm lượng khoáng cao, dễ say ngất khi tắm lâu. Suối khoáng nóng Mỹ Lâm (Tuyên Quang), nhiệt độ từ 69 – 75 độ C, có mùi H2S. Dù sở hữu chất lượng nguồn khoáng tốt, nhưng nhiệt độ ban đầu khá cao nên suối khoáng nóng ở các khu vực Quang Hanh, Mỹ Lâm đều không thể tắm trực tiếp, để sử dụng phải pha chế. 

Tại Thanh Thủy suối nước nóng được đánh giá là vượt trội hơn cả, không màu, không mùi, nhiệt độ lý tưởng dao động từ 37 – 53 độ C. Có thể tắm khoáng nóng Thanh Thủy quanh năm và tắm trực tiếp nguồn khoáng từ trong lòng đất để hấp thụ tốt nhất các chất có lợi cho cơ thể. 

Tác dụng của nước khoáng nóng đối với sức khỏe
Suối nước nóng tại Thanh Thủy, Phú Thọ không màu, không mùi và sở hữu nhiệt độ lý tưởng để tắm quanh năm và tắm trực tiếp từ nguồn khoáng

Các khoáng chất có trong nước khoáng nóng Thanh Thủy, Phú Thọ

Chất lượng khoáng nóng tại Thanh Thủy được đánh giá là chứa hàm lượng cao các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Các khoáng chất như Cacbonat giúp mở các mạch máu, cải thiện sự lưu thông máu trong cơ thể, chữa chứng tăng huyết áp và các bệnh về tim mạch. Sulfua giúp chữa nhiễm trùng da, viêm da và những vấn đề về hô hấp. Clorua có tác dụng tốt cho những người bệnh khớp, rối loạn chức năng sau phẫu thuật. Boron giúp cho tăng cơ, tăng hoạt động trí não và chắc xương. Ngoài ra còn có các khoáng chất như Natri, Kali, Magie,.. đều là các vi khoáng giá trị, hỗ trợ tốt cho hệ tim mạch và xương khớp. 

Đặc biệt, qua kiểm định cho thấy nguồn nước khoáng nóng Thanh Thuỷ có chứa chất Radon. Loại chất được tìm thấy tại các mỏ khoáng nóng ở chân núi Phú Sỹ (Nhật Bản), có tác dụng tuyệt vời trong việc trị liệu, phục hồi sức khỏe và tầm soát ung thư. So với nước khoáng hoá thông thường, nguồn khoáng Radon quý giá hơn hẳn. Trên địa bàn nước ta, Thanh Thủy (Phú Thọ) là một trong số ít nơi sở hữu nguồn khoáng Radon với trữ lượng dồi dào, có thể đưa vào khai thác sử dụng trên quy mô rộng lớn.

Khoáng nóng Phú Sỹ, Nhật Bản
Khoáng nóng Thanh Thủy, Phú Thọ có chất lượng tương đương với khoáng nóng tại Phú Sỹ, Nhật Bản

Nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thủy ở đâu tốt?

Bạn muốn trải nghiệm tắm khoáng nóng ở Thanh Thủy? Bạn muốn tìm kiếm các khu khoáng nóng Thanh thủy resort, hoặc khách sạn khoáng nóng Thanh Thủy để tận hưởng nguồn khoáng chất lượng Nhật Bản?

Đừng bỏ Tổ hợp nghỉ dưỡng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy do Tập đoàn Onsen Fuji làm chủ đầu tư. Đây là dự án đầu tiên tại Phú Thọ khai thác suối nước khoáng nóng Thanh Thủy chuyên nghiệp và bài bản trên quy mô rộng lớn, mang đến những tiện ích tắm khoáng nóng 5 sao chuẩn Nhật.

Suối khoáng nóng tại Wyndham Thanh Thuỷ được Công ty CP Xây dựng và Dịch vụ Sơn Hải (Công ty trực thuộc Chủ đầu tư Onsen Fuji) bơm trực tiếp từ nguồn sâu dưới lòng đất vào từng khu tắm. Cách làm giúp bảo toàn chất lượng và giá trị chăm sóc sức khỏe quý hiếm của suối nóng Thanh Thủy. 

Sơn Hải cùng Trung tâm chăm sóc người có công là hai đơn vị duy nhất được Bộ Tài nguyên & Môi trường cấp phép khai thác thăm dò khoáng nóng tại Thanh Thủy.

Tại Wyndham Thanh Thủy khoáng nóng được khai thác và đưa vào các tiện ích như: tắm onsen ngoài trời; tắm onsen trong nhà; tắm onsen cùng hoa, sữa, rượu; tắm onsen cùng thảo dược độc đáo. Ngoài ra, du khách có thể tắm nước khoáng nóng Thanh Thủy trực tiếp ngay tại căn hộ khách sạn nhờ hệ thống đường dẫn hiện đại bơm khoáng nóng đến từng phòng.

Tắm nước khoáng nóng Thanh Thủy trực tiếp
Du khách có thể tắm nước khoáng nóng Thanh Thủy trực tiếp ngay tại căn hộ khách sạn

Khoáng nóng Thanh Thủy là mạch khoáng nóng hiếm hoi trên địa bàn Việt Nam có chất lượng tương đương với nguồn khoáng tại núi Phú Sỹ, Nhật Bản. Đặc biệt, suối nước nóng Thanh Thủy sở hữu nhiều tác dụng giúp chăm sóc sức khỏe và tầm soát ung thư hiệu quả. Để trải nghiệm tắm khoáng nóng Thanh Thủy thì Tổ hợp nghỉ dưỡng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy chính là lựa chọn lý tưởng với những tiện ích đẳng cấp 5 sao đáp ứng mọi yêu cầu.