Sức nóng từ cơn sốt đầu tư 2022 – BĐS nghỉ dưỡng vẫn là kênh hút dòng tiền

Với những tín hiệu khởi sắc từ ngành du lịch, BĐS nghỉ dưỡng đang trên đà phục hồi mạnh mẽ sau ảnh hưởng của Covid-19. Trong đó, những thị trường mới nổi, dư địa dồi dào đang nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng trở lại đường đua

Theo đánh giá của PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh – chuyên gia kinh tế, BĐS nghỉ dưỡng sẽ hồi phục và thức tỉnh trong năm 2022. Lý do là dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát và du lịch đang là ngành được ưu tiên phục hồi với nhiều chính sách hỗ trợ ưu đãi kích cầu hấp dẫn. Cũng từ đây, BĐS du lịch – nghỉ dưỡng cũng sẽ được tác động tương hỗ để nhanh chóng quay trở lại trạng thái bình thường.

Bên cạnh đó, thông tin Luật Đầu tư sửa đổi 2020 và Luật Đất đai 2013 sửa đổi đang hoàn thiện với nhiều vấn đề pháp lý của BĐS du lịch được bổ sung, cải thiện thích ứng với thực tế tiếp thêm đà cho BĐS nghỉ dưỡng bứt tốc trong năm 2022.

Sức nóng từ cơn sốt đầu tư 2022 - BĐS nghỉ dưỡng vẫn là kênh hút dòng tiền

Minh chứng là giai đoạn cuối năm 2021, BĐS nghỉ dưỡng liên tục đón nhận những tín hiệu khởi sắc. Theo báo cáo mới nhất của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam ghi nhận, kết thúc quý III/2021, lượng sản phẩm đang chào bán trên thị trường trong quý đạt 7.206 sản phẩm, giao dịch đạt 2.280 sản phẩm, tương đương tỷ lệ hấp thụ 31,6%.

Trong khi đó, báo cáo quý III/2021 của DKRA cho thấy, nguồn cung biệt thự biển đã tăng 46%, nguồn cung ghi nhận vẫn ở mức cao so với cùng kỳ năm 2020. Đặc biệt, nguồn cầu lại tăng mạnh ở các dự án có quy mô lớn phân bổ ở các địa phương có tiềm năng và lợi thế về du lịch, đặc biệt là du lịch biển.

Sau Tết, Phú Yên tiếp tục thu hút nhà đầu tư

Đầu năm là khoảng thời gian khởi động chu kỳ đầu tư, kinh doanh nên nguồn vốn dồi dào, lãi suất tiền gửi thấp,… Tâm lý nhà đầu tư thả lỏng trong bối cảnh kinh tế phục hồi, người dân được phổ cập tiêm vaccine mũi 3-4. Thị trường BĐS hội tụ đầy đủ các yếu tố để nở rộ và lặp lại làn sóng lịch sử đầu năm 2021 và BĐS nghỉ dưỡng cũng không nằm ngoài sức sôi động.

Không bỏ lỡ cơ hội đón đầu làn sóng hậu Tết, các nhà đầu tư đã nhanh chóng “ngắm” đến những thị trường BĐS nghỉ dưỡng mới nổi, chưa được chú ý nhiều nhưng lại đang nắm giữ lợi thế về quỹ đất, hạ tầng, chính sách, tiêu biểu là Phú Yên.

Sở hữu khí hậu ôn hòa cùng loạt thắng cảnh mê đắm lòng người, Phú Yên là địa phương có tiềm năng phát triển du lịch. Bằng chứng là ngay khi dịch được kiểm soát, sức hút về du lịch đã được khẳng định. Theo Sở VH-TT&DL, từ mùng 1 đến mùng 6 Tết Nguyên Đán, tổng lượt khách đến Phú Yên đạt 46.300 lượt (tăng 194% so với cùng kỳ năm 2021). Trong đó lượt khách tại các cơ sở lưu trú đạt 33.600 lượt khách (tăng 230% so với cùng kỳ năm 2021). Doanh thu hoạt động du lịch đạt 51,24 tỷ đồng (tăng 203% so với cùng kỳ năm 2021). Với lượng lớn khách đến Phú Yên trong dịp nghỉ Tết Nguyên Đán các dịch vụ du lịch đều đã hoạt động trở lại, các cơ sở lưu trú phục vụ với 100% công suất phòng.

Sức nóng từ cơn sốt đầu tư 2022 - BĐS nghỉ dưỡng vẫn là kênh hút dòng tiền

Đáng chú ý, khu kinh tế Nam Tuy Hòa (Phú Yên) đang được tập trung đẩy mạnh trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch cấp quốc gia và khu vực. Theo đó, hàng loạt dự án được đề xuất triển khai nhằm kiện toàn hệ thống hạ tầng. Nổi bật là đề xuất quy hoạch Khu đô thị dịch vụ ven biển thuộc KKT Nam Phú Yên, phát triển đô thị rộng gần 23.000 ha dọc hai bờ sông Ba, xây dựng cầu Phan Chu Trinh nối liền Bắc – Nam Tuy Hòa,..

Với lợi thế hiện tại, Nam Tuy Hòa hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến tiềm năng để đón sóng thị trường đầu năm 2022. Trong đó, Lynn Times Phú Yên là một trong những sản phẩm đầu tư đang gây được sức hút trên thị trường với mô hình độc đáo – Shop thương mại trong quần thể nghỉ dưỡng trong lòng Đại đô thị.

Khi loạt kế hoạch nâng cấp hạ tầng đi vào triển khai sẽ tạo nên sức bật tăng giá cho toàn khu Nam Tuy Hòa và Lynn Times Phú Yên cũng sẽ hưởng lợi. Hơn thế, mô hình kết hợp giữa Shop trong quần thể nghỉ dưỡng và Shop trong đô thị hứa hẹn đem lại tiềm năng lợi nhuận hấp dẫn nhờ thu hút đông đảo khách du lịch đến thành phố biển và dân cư đông đúc tại Tuy Hòa.

Một trong những điểm nhấn của Lynn Times Phú Yên là siêu bể bơi với chiều dài ấn tượng bậc nhất Việt Nam, chạy dọc giữa hai dãy shop, tạo nên không gian phố thủy phố thủy lãng mạn tựa như Venice (Italy). Sự kết hợp trong không gian đa chiều, đa sắc màu tạo nên sức hấp dẫn níu chân du khách khi đến với Lynn Times Phú Yên.

Những con số ấn tượng về tỷ lệ hấp thụ, cùng với đó là sự tăng trưởng rõ nét của lượng khách du lịch sau thời gian “kìm chân” là những tín hiệu tích cực cho sự phát triển thị trường BĐS nghỉ dưỡng trong năm 2022. Những sản phẩm shop thương mại ở những điểm đến sôi động sẽ là kênh đầu tư đáng giá, hứa hẹn sự bứt tốc trong tương lai. Trong đó, Lynn Times Phú Yên được kỳ vọng sẽ nên cú hích cho du lịch vùng đất “hoa vàng cỏ xanh” giàu tiềm năng.