Nhu cầu tìm kiếm bất động sản nghỉ dưỡng tăng mạnh

Bất động sản nghỉ dưỡng được dự báo sẽ là kênh đầu tư dẫn đầu sự tăng trưởng hậu dịch nhờ tính thích nghi cao với sự thay đổi trong bối cảnh bình thường mới và là chìa khóa phục hồi kinh tế du lịch của nước ta.

Con số thể hiện sức “nóng lên” của bất động sản nghỉ dưỡng

Sau nhiều tháng đóng cửa im lìm, nhu cầu du khách đang khát khao được đi du lịch mạnh mẽ. Vì ảnh hưởng kéo dài của Covid-19 đã làm thay đổi lối sống, khiến ngày càng có nhiều người đầu tư vào bất động sản làm ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng an toàn.

Theo số liệu mới nhất của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, lượng sản phẩm chào bán trên thị trường 6 tháng đầu năm 2021 vẫn tăng cao so với cùng kỳ các năm 2019, 2020.

Theo dữ liệu trên hệ thống của batdongsan.com.vn cho thấy, mức độ quan tâm của người tìm mua bất động sản nghỉ dưỡng tháng 10/2021 tăng hơn 60% so với tháng 9/2021.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Trong tháng 10/2021, nhiều địa phương kiểm soát dịch hiệu quả, các hoạt động sản xuất kinh doanh được mở cửa trở lại đã tạo đà phục hồi mạnh mẽ cho thị trường. Đáng chú ý, nguồn cung và mức độ quan tâm đối với căn hộ nghỉ dưỡng ven biển tăng lên đáng kể nhờ tính thanh khoản tốt.

Đáng chú ý một số dự án đô thị nghỉ dưỡng lớn có quy hoạch đồng bộ, sản phẩm đa dạng và chất lượng tại thị trường nổi như Quảng Bình, Hạ Long, Quy Nhơn,… đang thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư với khoảng hơn 2000 giao dịch trong đầu quý 4/2021.

Tổng tiền dồn vào thị trường bất động sản lại đang có dấu hiệu tăng lên. Nguyên nhân một phần bởi các nhà đầu tư đang rút tiền từ các lĩnh vực khác để rót vào bất động sản khi thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn bất ổn định, ngoại hối hoặc các ngành kinh doanh khác đang có dấu hiệu đi xuống, lãi suất ngân hàng thấp kỷ lục…

Cơn khát du lịch bùng nổ sau dịch là điều có thể đoán trước, chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư đã âm thầm tích lũy ngay trong thời kỳ dịch bệnh để đón đầu xu hướng này.

Bất động sản nghỉ dưỡng – hướng đi dài hạn

Sau đòn giáng mạnh của đợt dịch Covid – 19 lần thứ 4 vừa rồi, nhu cầu quan tâm tìm mua bất động sản tại những vùng ven đô có tiềm năng tăng lên. Chỉ cần pháp lý rõ ràng, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và giá cả hợp lý, nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền tức khắc.

Mang sức hút của một địa phương ven biển giàu tiềm năng chưa phát triển ồ ạt và bão hòa, Quảng Bình hiện được xem là thị trường quy tụ đầy đủ các giá trị sẵn có để trở thành một “thủ phủ nghỉ dưỡng” mới tại miền Trung, miền đất hứa cho các nhà đầu tư.

Sở hữu cảnh quan di sản độc đáo hiếm nơi nào có được, hạ tầng giao thông phát triển mạnh, quỹ đất dồi dào, Quảng Bình vẫn còn nhiều dư địa để xây dựng những dự án quy mô lớn với đầy đủ hệ sinh thái lưu trú – nghỉ dưỡng – mua sắm – thể thao – giải trí mơ ước.

Theo đó, những dự án của chủ đầu tư uy tín, có pháp lý minh bạch, xây dựng trên quy mô lớn với hệ sinh thái sản phẩm – tiện ích phong phú tại các điểm đến mới nhanh chóng trở thành tâm điểm của giới đầu tư. Đơn cử như dự án Dolce Penisola Quảng Bình với mô hình condotel sẽ là sản phẩm đang nhận được rất nhiều quan tâm của các nhà đầu tư trên cả nước vì sở hữu điểm khác biệt từ thiết kế, minh bạch pháp lý, sở hữu lâu dài thuận tiện cho cả mục đích du lịch nghỉ dưỡng và kinh doanh.

Dự kiến căn hộ khách sạn 6* Dolce Penisola sẽ được đưa vào vận hành trong thời gian sớm nhất, kỳ vọng trở thành điểm nhấn thu hút cho du lịch biển Quảng Bình và tạo đà cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng địa phương bùng nổ sau dịch.

Bất động sản Unik hiện đã trở thành đại lý phân phối các dự án thuộc top đầu thị trường như Wyndham Lynn Times Thanh Thủy, Dolce Penisola Quảng Bình,… Quý vị cần biết thêm thông tin chi tiết về dự án, hãy liên hệ tại đây.