Nhiều nhà đầu tư bất ngờ đến các khu vùng ven Hà Nội để “săn đất”

Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản đều trở nên trầm lắng, ít phát sinh giao dịch do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, theo những ghi nhận mới nhất, vùng ven Hà Nội đang xuất hiện nhiều hơn các giao dịch nhờ quỹ đất vẫn còn rộng.

“Săn đất” vùng ven

Cứ tính trong khoảng từ 70 – 100km từ vị trí Hà Nội đến các tỉnh thành xung quanh sẽ luôn là khu vực được các nhà đầu tư quan tâm. Mặc dù đang có chính sách thu phí đường bộ vào nội đô, song vì tính khả thi không cao nên nhiều nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm cho mình vị trí đẹp. Bởi dù sao, đối với những người có điều kiện sở hữu mảnh đất thứ 2 trở đi thì những chi phí phát sinh như vậy không phải là vấn đề to tát.

bất động sản vùng ven

Kể từ khi nhiều lô đất tại Thái Nguyên được bán đấu giá công khai từ giữa năm 2021 đã nhiều người kéo nhau về đây xem và xuống cọc mua đất. Sau đó vì dịch bệnh phức tạp nên nhiều giao dịch không được tiếp tục. Cho đến khi hết giãn cách lượng người đổ về lại đông như dịp giữa năm, đặc biệt là dịp cuối tuần nhà đầu tư về Thái Nguyên khảo sát đất đông như trẩy hội. 

Khi mua đất vùng ven, đa số nhà đầu tư xuống tiền mua đất cốt để xây dựng ngôi nhà thứ 2 ở vùng ven để ở, kinh doanh hoặc đầu tư lướt sóng chờ được giá là sẽ bán chốt lời.

Thái Nguyên nổi tiếng là khu vực có nhiều khu công nghiệp, cho nên những vị trí như Khu công nghiệp Samsung Phổ Yên hoặc khu đất nền gần đường lớn sẽ nhà đầu tư quan tâm tới nhiều. Do đó, nếu chốt được lô đất hợp lý, trong trường hợp khách đầu tư nếu không sử dụng tới vẫn có thể cho thuê lại.

Hơn nữa giá đất tại khu vực này vẫn còn rẻ so với mặt bằng chung tại Thái Nguyên nên tiềm năng tăng giá theo thời gian vẫn còn nhiều.

Đất nền Hồng Tiến Samsung được dịp nhộn nhịp trở lại

Đất nền trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang dần trở lên nhộn nhịp hơn, nhất là huyện Phổ Yên được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư do có dự án khu đất đấu giá mới Hồng Tiến Samsung. Đây là dự án có vị trí đắc địa gần với 3 khu công nghiệp lớn trong tỉnh, mặt tiền đường lớn nên dễ di chuyển sang các đường cao tốc nên tiềm năng sinh lời trong tương lai rất tốt, phù hợp để đầu tư trung và dài hạn.

đất hồng tiến phổ yên thái nguyên

Tiềm năng sinh lời về bất động sản khó có thể đong đếm nếu như không tìm hiểu kỹ lưỡng, quan trọng đầu tiên đó là nên tìm những dự án đất nền mà có tính pháp lý minh bạch để thuận tiện làm sổ đỏ và giao dịch thuận tiện hơn. Nhất là khi với đất nền khu công nghiệp thường sinh lời gấp 2, gấp 3 chỉ sau khoảng 1 – 2 năm sở hữu nên sẽ thu hút lượng khách đầu tư.

Hiện nay khu đất nền tại khu công nghiệp công nghệ cao Samsung Hồng Tiến đã xong thủ tục pháp lý sổ đỏ đầy đủ, nhà đầu tư sẽ có đa dạng lựa chọn khi tìm mục đích sử dụng đất sau khi hoàn tất thủ tục sở hữu. Một số mô hình sẵn có như: Xây nhà ở, kinh doanh, buôn bán, làm khu nhà trọ, mở tiện ích – giải trí,… 

Thời gian tới sẽ có lượng lớn công nhân và cả những chuyên gia công nghệ ở nước ngoài đến Thái Nguyên để công tác và làm việc, chắc chắn sẽ có nhu cầu sinh sống ngay gần khu công nghiệp để tiện cho cuộc sống hàng ngày, việc sinh lời sẽ tỉ lệ thuận với sự chủ động, linh hoạt của nhà đầu tư.