Nhà đầu tư đổ xô về điểm nóng bất động sản Thái Nguyên

Sở hữu vị trí ngay trong Vùng Thủ đô, tốc độ đô thị hóa nhanh, thu hút lượng lớn vốn FDI, cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, bất động sản Thái Nguyên đang được các nhà đầu tư đánh giá cao về tiềm năng sinh lời tốt, thanh khoản cao.

Bất động sản Thái Nguyên bừng sáng trên bản đồ khu vực phía Bắc

Trong các tỉnh có bán kính cách Thủ đô Hà Nội 50km-70km, Thái Nguyên là địa phương có tỷ lệ nhà đầu tư quan tâm bất động sản ở mức cao trong nhiều năm gần đây. Các chuyên gia cho biết, sức hấp dẫn của thị trường BĐS Thái Nguyên xuất phát từ những yếu tố nội tại.

Yếu tố đầu tiên phải kể đến đó là tốc độ đô thị hóa. Hiện tại tỷ lệ đô thị hóa tại Thái Nguyên đạt 36% với 01 đô thị loại I, 02 đô thị loại III, 01 đô thị loại IV, 09 đô thị loại V. Ngoài 13 đô thị hiện hữu, Thái Nguyên sẽ có thêm 06 đô thị mới tính đến năm 2025. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 đạt tỷ lệ đô thị hóa 45% và đến năm 2035 đạt 50%.

Bên cạnh đó, Thái Nguyên cũng được biết đến là “vùng trũng” thu hút FDI mạnh mẽ trong những năm gần đây. Tính đến thời điểm hiện tại, Thái Nguyên có 165 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài còn hiệu lực với tổng số vốn đăng ký lên đến hơn 8,7 tỷ USD. Chỉ trong năm 2020, giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 780 nghìn tỷ đồng (đứng thứ 4 cả nước), thu ngân sách đạt 15.550 tỷ đồng, gấp 2 lần so với nhiệm kỳ.

Thời gian qua, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, trong 6 tháng đầu năm 2021 chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thái Nguyên vẫn đạt 6,5%, tăng 2,74% so với cùng kỳ năm 2020 và cao hơn mức bình quân chung cả nước (theo số liệu đánh giá của Tổng cục Thống kê).

Hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển đột phá không chỉ thúc đẩy kinh tế mà còn kéo theo lượng lớn lao động, kỹ sư, chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc, tạo ra sức cầu lớn về nhà ở.

Ngoài ra, các chuyên gia còn chỉ rõ nhân tố nội tại tạo nên sức hấp dẫn của thị trường BĐS Thái Nguyên đó là hạ tầng. Hàng chuỗi tuyến đường cao tốc, tuyến đường nối từ thành phố về các huyện được đầu tư xây mới, nâng cấp đã góp phần tạo sự kết nối thông suốt, mở đường cho các nhà đầu tư đến với Thái Nguyên.

Cơn sốt đất nền Phổ Yên, Thái Nguyên

Trước làn sóng mạnh mẽ đang đổ bộ về Thái Nguyên, khu vực Phổ Yên đang trở thành “điểm nóng” thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Sau khi có thông tin tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận chủ trương nâng cấp Thị xã Phổ Yên lên thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2025, đất nền tại đây lên giá từng ngày.

đất hồng tiến phổ yên thái nguyên

Theo khảo sát tại các khu vực xung quanh các trục đường lớn, đất thổ cư trước đây có giá trung bình 8 – 10 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên từ 15 – 20 triệu đồng/m2. Ở những trục đường trung tâm thị xã, mức giá đang ở ngưỡng 30 – 40 triệu đồng/m2 hoặc cao hơn.

Điều này minh chứng rằng nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến vùng đất này, tuy nhiên đây chưa phải là mức giá cao so với tiềm năng sẵn có về quy hoạch đô thị và thu hút đầu tư ở Phổ Yên. Theo đó, giá đất ở Phổ Yên, Thái Nguyên vẫn còn dư địa tăng giá so với mặt bằng chung.

Đánh giá về lợi thế của đất nền Phổ Yên, các chuyên gia bất động sản cho biết có nhiều lý do để Thị xã Phổ Yên có sức hấp dẫn lớn.

Thứ nhất, Phổ Yên là địa phương đang thu hút nhiều công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước đổ về đầu tư cho các dự án khu công nghiệp nghìn tỷ. Nguồn nhân lực chất lượng cao “đổ xô” về Phổ Yên ngày càng nhiều giúp gia tăng nhu cầu nhà ở.

Thứ hai, tài nguyên đất, quỹ đất ở Phổ Yên còn rất nhiều là điều kiện tiên quyết để các nhà đầu tư tìm đến, đặc biệt là phân khúc đất nền. Đất nền nơi đây còn đang rất rẻ, là cơ hội để các nhà đầu xây dựng các khu dân cư cao cấp, các căn biệt thự liền kề,…

Thứ ba, Thị xã Phổ Yên rất gần với Thủ đô Hà Nội. Từ Thị xã Phổ Yên vào trung tâm Hà Nội chỉ hết khoảng 45 phút di chuyển, do đó nhà đầu tư hoàn toàn có thể nghĩ tới việc sở hữu một dòng tài sản thứ hai có giá trị không nhỏ.

Bất động sản Thái Nguyên ngày càng hấp dẫn và hứa hẹn sẽ thăng hoa trong tương lai gần. Đặc biệt, khu vực Phổ Yên với quỹ đất dồi dào, tiềm năng tăng giá cao hứa hẹn sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.