Nhà đầu tư đi xem nhà đất tăng mạnh mùa cận Tết

Còn khoảng gần 2 tháng nữa là Tết, hoạt động của thị trường bất động sản bắt đầu sôi động hơn, nhất là phân khúc đất nền công nghiệp. Các nhà đầu tư đang đi tìm kiếm các lô đất nền đẹp nhằm “lấy lại những gì đã mất” do dịch bệnh.

Cơ hội “một vốn bốn lời”

Khi việc đầu tư bất động sản không còn dễ, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đã bắt đầu chuyển hướng sang mua đất thổ cư quanh khu công nghiệp. Hơn hết, đây vẫn là kênh đầu tư được xem là “một vốn bốn lời” cho khách hàng.

Khi các tỉnh phát triển các khu công nghiệp, cũng là lúc thị trường bất động sản ở khu vực đó bắt đầu phát triển. Do nhu cầu về nhà ở cho công nhân và các chuyên gia rất lớn, trong khi đó những dự án này không thể đáp ứng được chỗ ở cho nhân lực làm việc tại các khu công nghiệp. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều khách hàng sẵn sàng đầu tư vào kênh này để kiếm lời.

Nhà đầu tư đi xem nhà đất tăng mạnh mùa cận Tết

Thái Nguyên là tỉnh thành ngay sát Hà Nội và là nơi sở hữu rất nhiều khu công nghiệp lớn, trong đó có KCN Samsung thì nhu cầu về nhà ở rất lớn cho nhân lực làm việc tại đây. Làn sóng đầu tư bất động sản rục rịch trở lại sau đợt giãn cách vừa rồi, tỉnh Thái Nguyên đã đón một lượng lớn nhà đầu tư đến khảo sát và đánh giá tình hình đất nền.

Bất động sản KCN Samsung Phổ Yên hot trở lại

Đánh giá về việc nhà đầu tư săn lùng đất thổ cư gần các khu công nghiệp, một số chuyên gia cho rằng, nguyên nhân là do cầu không đủ cung, trong khi đó, số lượng các khu công nghiệp, khu chế xuất mọc lên ngày càng nhiều.

Số lượng dự án nhà ở cho công nhân tại tỉnh Thái Nguyên hiện chưa đáp ứng được số lượng công nhân tại các khu công nghiệp. Điều này đã khiến số công nhân ở các địa phương khác đi làm xa phải thuê nhà gần khu công nghiệp.

Hiện đất thổ cư khu vực xây dựng khu công nghiệp Samsung Phổ Yên vẫn ổn định, tuy nhiên giá hiện tại cũng đã tăng cao hơn giữa năm 2021. Đơn cử như 1 mảnh đất thổ cư với diện tích khoảng 80m2 có đầy đủ sổ đỏ trước đó khoảng 1 tỷ đồng, thì nay đã lên 1.2 tỷ đồng (tăng 20% chỉ trong nửa năm).

Đất đấu giá phổ yên thái nguyên

Trước nhu cầu lớn như vậy, việc mua đất thổ cư đầu tư là một kênh khá an toàn và có lãi. Trường hợp không xây nhà cho thuê, nhà đầu tư vẫn hoàn toàn có thể bán lại cho người khác kiếm lời.

Đánh giá về độ an toàn và rủi ro mua đất gần các khu công nghiệp, đầu tư vào lô đất có sổ đỏ thì hoàn toàn yên tâm. Nhất là với khu đất nền rộng lớn và uy tín như KCN Samsung Phổ Yên thì chắc chắn minh bạch pháp lý, cam kết sở hữu sổ đỏ chính chủ cho nhà đầu tư.

Đất nền trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang dần trở lên nhộn nhịp hơn, nhất là huyện Phổ Yên được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư do có dự án khu đất nền mới Samsung. Đây là dự án có vị trí đắc địa gần với 3 khu công nghiệp lớn trong tỉnh, mặt tiền đường lớn nên dễ di chuyển sang các đường cao tốc nên tiềm năng sinh lời trong tương lai rất tốt, phù hợp để đầu tư trung và dài hạn.

Tiềm năng sinh lời về bất động sản khó có thể đong đếm nếu như không tìm hiểu kỹ lưỡng, quan trọng đầu tiên đó là nên tìm những dự án đất nền mà có tính pháp lý minh bạch để thuận tiện làm sổ đỏ và giao dịch thuận tiện hơn. Nhất là khi với đất nền khu công nghiệp thường sinh lời gấp 2, gấp 3 chỉ sau khoảng 1 – 2 năm sở hữu nên sẽ thu hút lượng khách đầu tư.