Năm 2022, bất động sản vẫn là “kênh trú ẩn” an toàn cho nhà đầu tư

Vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm,..liệu còn là lựa chọn hấp dẫn cho dòng tiền ở thời điểm hiện tại?

Giữa các kênh đầu tư, dòng tiền tìm nơi sinh lời bền vững

Với tâm lý muốn kiếm thêm lợi nhuận từ hoạt động đầu tư giữa đại dịch, chứng khoán là kênh đầu tư rất được ưa chuộng trong năm 2021. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian dài chứng kiến sự “thăng hoa” của thị trường chứng khoán, những phiên điều chỉnh giảm sâu bất ngờ của thị trường đang mang đến nhiều thách thức cho các nhà đầu tư F0. Thời điểm “đầu tư gì cũng thắng” đã qua đi, mỗi quyết định đầu tư lúc này đều đòi hỏi kinh nghiệm và kiến thức nền tảng vững vàng. Cùng với đó, những thông tin tích cực về việc mở cửa trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh khi dịch bệnh được kiểm soát, cũng khiến các nhà đầu tư bắt đầu có tâm lý chuyển dịch sang các kênh đầu tư lâu dài.

Còn tại thị trường vàng, Ông Nguyễn Trí Hiếu – chuyên gia tài chính cho biết, ở Việt Nam chỉ Ngân hàng Nhà nước được quyền nhập khẩu vàng, từ đó phân phối ra thị trường. Do đó, nguồn cung không dồi dào và đẩy giá mặt hàng này lên cao. “Giá vàng sẽ lên xuống bất ổn trong thời gian này, vì vậy người dân không nên đầu cơ, “lướt sóng” vàng trong thời gian ngắn bởi thị trường vàng rất bất định, không thể biết được giá vàng lên xuống như thế nào”, TS. Nguyễn Trí Hiếu khuyến nghị.

Năm 2022, bất động sản vẫn là “kênh trú ẩn” an toàn cho nhà đầu tư

Hiện tại, nền kinh tế thế giới đang chao đảo bởi lạm phát, Việt Nam cũng không nằm ngoài nguy cơ này. Số liệu từ Ngân hàng Nhà nước cho thấy tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng có xu hướng chậm lại trong những tháng gần đây và bắt đầu chững lại kể từ tháng 7/2021. Tháng 8 và tháng 9/2021, lượng tiền gửi liên tiếp sụt giảm so với các tháng liền kề, ở mức 1.000 – 1.500 tỷ đồng.

Theo lý giải của các chuyên gia, trong bối cảnh này, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng rút tiền khỏi ngân hàng vốn có lãi suất không bao giờ đuổi kịp tốc độ lạm phát và đổ vào các kênh đầu tư hấp dẫn hơn như bất động sản. Thực tế này đã được chứng minh qua nhiều thời kì lạm phát ở Việt Nam và thế giới. Theo đó, 2022 được dự báo sẽ là năm của bất động sản, điều này cũng đồng nghĩa với việc dòng tiền đầu tư sẽ bị hút vào lĩnh vực này.

Bất động sản thương mại Phú Yên đón sóng

Trước tiềm năng tăng trưởng chung của thị trường, bất động sản thương mại đang được đánh giá là một trong những phân khúc hấp dẫn nhất.

Thống kê của Colliers, giá thuê mặt bằng bán lẻ trung bình ở khu vực trung tâm TP. HCM đang ở mức khá cao, với 115 USD/m2/tháng. Giá thuê trung bình ở khu vực trung tâm Hà Nội là 98 USD/m2/tháng. Còn thị trường Đà Nẵng đã ghi nhận nhu cầu giao dịch tăng đến 70% so với thời điểm trước đợt bùng phát thứ tư của đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, bắt đầu từ quý 4 năm 2021 đến nay, hoạt động của khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn toàn quốc đã từng bước hoạt động trở lại tại nhiều địa phương. Trong dịp Tết Nguyên đán 2022 vừa qua, công suất thuê phòng toàn thị trường đã tăng trở lại, một số địa phương đạt 100%. Các thủ phủ du lịch như Quảng Ninh, Phú Quốc, Đà Nẵng đã xảy ra hiện tượng “cháy” phòng.

Năm 2022, bất động sản vẫn là “kênh trú ẩn” an toàn cho nhà đầu tư

Sức hấp dẫn từ “miếng bánh” bất động sản thương mại đã thu hút đông đảo nhà đầu tư quan tâm. Đặc biệt, các thị trường mới nổi được dự đoán sẽ “chiếm sóng, bởi giá còn mềm và tiềm năng gia tăng giá trị còn rất lớn. Nam Tuy Hòa (Phú Yên) hiện đang nổi lên như một điểm sáng khi sở hữu mô hình Shop thương mại trong quần thể nghỉ dưỡng trong lòng Đại đô thị – Lynn Times Phú Yên.

Shop thương mại Lynn Times Phú Yên là một sự kết hợp tối ưu công năng sử dụng với 5 tầng – 2 không gian kinh doanh. Trong đó, tầng 1 phục vụ kinh doanh hàng hóa thương mại, tầng 2 đến tầng 5 kinh doanh lưu trú với 5-7 phòng ngủ. Nhờ thiết kế ưu việt, mô hình shop thương mại Lynn Times Phú Yên giúp các nhà đầu tư tối ưu hóa nguồn vốn và tối đa hóa lợi nhuận, đảm bảo sinh lời hấp dẫn dù trực tiếp kinh doanh hay cho thuê lại.

Xuất phát từ “Phú quý – Bình yên” – một cách chơi chữ về tên gọi Phú Yên, dự án sẽ đưa những vị thượng khách chạm đến cảnh giới cao nhất của việc kiếm tiền, chính là tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn. Toàn bộ không gian là sự kết hợp đỉnh cao giữa siêu bể bơi với chiều dài ấn tượng bậc nhất Việt Nam và hai dãy shop thương mại, tạo nên không gian “Phố bên sông, sông giữa lòng phố” tựa như một Venice (Italy) lãng mạn giữa vùng đất “hoa vàng cỏ xanh” xinh đẹp.

Giữa biến động thất thường của các kênh đầu tư như vàng hay chứng khoán thì bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn được nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”. Sau khi phủ vaccine mũi 3-4, cùng với đó là hoạt động trở lại của đường bay quốc tế sẽ là đòn bẩy giúp bất động sản, đặc biệt là bất động sản thương mại phục hồi nhanh chóng. Không ngoài sóng chung của thị trường, những căn shop thương mại tại Lynn Times Phú Yên hứa hẹn là điểm đến tiềm năng cho các nhà đầu tư tìm kiếm sự sự tăng trưởng bền vững.