Mua đất nền khu công nghiệp cuối năm có lợi gì?

Thị trường đất nền khu công nghiệp nói chung và khu dân cư Samsung Phổ Yên của tỉnh Thái Nguyên nói riêng đang trở thành điểm sáng đầu tư nhờ sức bật lớn từ hạ tầng và sở hữu nhiều tiềm năng phát triển.

Sức hút mạnh mẽ từ thị trường tiềm năng

Theo báo cáo ở quý III/2021 của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, Thái Nguyên vẫn cho thấy một thị trường năng động với nguồn hấp dẫn mạnh mẽ từ bất động sản dù dịch bệnh vẫn đang diễn ra phức tạp. Đặc biệt với sản phẩm đất nền với khoảng 2.500 sản phẩm đã được chào bán trên thị trường, đã có trên 1.700 sản phẩm đã được giao dịch với giá không ngừng tăng lên.

Với nguồn tài chính của người dân hiện nay, sức tiêu thụ lớn nhất đến từ các sản phẩm đất nền có giá từ 25 – 45 triệu đồng/m². Một số điểm nóng như thị xã Phổ Yên, thành phố Thái Nguyên, thành phố Sông Công hay huyện Phú Lương đều ghi nhận lượng giao dịch tốt trong những tháng gần đây.

Riêng tại thị xã Phổ Yên, dòng tiền đầu tư có xu hướng đổ về các dự án đất nền hoặc khu dân cư đồng bộ đang sở hữu nhiều tiềm năng khai thác. Giá nhà đất ở thị xã Phổ Yên vẫn đang ở mức hấp dẫn cho các nhà đầu tư so với các khu vực khác cùng điều kiện sinh sống, việc sở hữu mảnh đất ở đây sẽ giúp tiềm năng sinh lời ổn định.

Khu dân cư Samsung Phổ Yên bức tốc

Những năm gần đây, thị xã Phổ Yên đã có những bước phát triển vượt bậc để trở thành một trong những vùng có GDP cao nhất của tỉnh Thái Nguyên nhờ các khu công nghiệp xuất hiện và phát triển ổn định. Sự đổ bộ của các ông lớn về lĩnh vực sản xuất như KCN Samsung, KCN Sông Công, KCN Tây Phổ Yên… cùng các dự án tỷ đô là minh chứng cho sức hút của Phổ Yên.

Trong đó, thị xã Phổ Yên đang được định hướng xây dựng các trung tâm công nghiệp, dịch vụ và đô thị hiện đại thông minh của tỉnh Thái Nguyên.

Trên thực tế, thị xã Phổ Yên có nhiều thuận lợi khi kết hợp phát triển kinh tế nhờ sự xuất hiện của các khu công nghiệp quy mô lớn. Khi dịch Covid – 19 dần qua đi và sau nhiều tháng ngày giãn cách phải hạn chế đi lại, việc phát triển kinh tế là điều cần quan trọng. Với người dân xa xứ và gặp nhiều bất lợi khi ở thành phố lớn, chắc chắn lựa chọn trở về quê hương sẽ dễ dàng hơn, đất nền sẽ được nhiều người cân nhắc mua hơn là chung cư.

Đây được coi là thời điểm để các nhà đầu tư nhạy bén chọn lựa các sản phẩm chất lượng, tiềm năng đón đầu thị trường.

Dự án đất nền Samsung Phổ Yên hội tụ các yếu tố của một nơi an cư và đầu tư trong dài hạn. Với vị trí đắc địa ngay sát nhiều khu công nghiệp nổi tiếng, dù là đối tượng công nhân hay người kinh doanh thì khi sở hữu đất nền thuộc dự án này, chắc chắn sẽ có cơ hội để phát triển tại Thái Nguyên lâu dài.

Khu Samsung Phổ Yên được quy hoạch bài bản, hiện đại, phù hợp với thị hiếu của rất nhiều khách hàng khi cơ cấu diện tích lô đất chỉ từ 78m2 – 300m2 với mặt tiền rộng tới 5m. Đường giao thông kết nối linh hoạt từ 15m đến 20m, rất thuận tiện để mọi phương tiện di chuyển mà không gặp nhiều khó khăn.

Với pháp lý rõ ràng, vững chắc cộng với tính khan hiếm, chắc chắn Khu Samsung Phổ Yên sẽ tạo nên lợi nhuận cao cho những khách hàng đầu tư. 

Dù là dự án mới ra mắt mà đã có xuất phát điểm về vị trí và quy hoạch vô cùng rõ ràng, minh bạch thì sẽ có giá trị kinh tế rất cao – chuyện sinh lời chỉ là nằm ở cơ hội của từng người trong tương lai.