Giới đầu tư quan tâm tới bất động sản khi lãi suất đầu tư liên tục hạ

Diễn biến thị trường căn hộ các tháng cuối năm có thể sẽ tích cực hơn so với các quý trước đó, với việc tăng trưởng nguồn cung và phục hồi tỷ lệ hấp thụ, giá bán sơ cấp sẽ duy trì ổn định, thúc đẩy lượng giao dịch gia tăng trong quý.

Lãi suất ngân hàng giảm bất thường

Bà Đỗ Thị Thu Hằng – giám đốc cấp cao của bộ phận Nghiên cứu Tư vấn Savills Hà Nội chia sẻ: “Theo thông tin mới nhất từ các ngân hàng báo cáo lãi suất huy động tiền gửi ghi nhận mức thấp kỷ lục và các gói kích cầu không gây ra nhiều hứng thú cho người dân. Phần vì Hà Nội vẫn còn nguy cơ bùng dịch, phần vì nhiều nhà đầu tư còn dè chừng chưa xuống tiền ngay”.

Chính vì lẽ đó, xu hướng người dân đang hạn chế tiền mặt mà mong muốn tìm hiểu về những dự án tốt có vị trí thuận lợi nhằm sở hữu bất động sản nhanh chóng để việc đầu tư sinh lời diễn ra hiệu quả hơn.

Lãi suất ngân hàng

Rất nhiều bên dù mùa dịch vẫn có một lượng khách hàng lớn quan tâm nên bắt đầu bung hàng trong mùa dịch. Thậm chí, đối với những dự án đang hoàn thành, chủ đầu tư cũng cân nhắc thay đổi thủ tục mua bán sao cho có lợi cho khách hàng để kích thích mua hàng dễ hơn.

Điều này bắt đầu xuất hiện nhiều ở hạng mục căn hộ condotel từ nay đến cuối năm, dự kiến có khoảng 2000 căn ở nhiều dự án sắp ra mắt, chủ yếu ở vùng biển Việt Nam như Quảng Bình, Phú Yên. Vào năm 2022, khoảng 4.000 căn hoàn thiện cơ bản sẽ được tung ra thị trường ở dự án hot nhất Quảng Bình – Dolce Penisola. 

Nhiều triển vọng xa hơn khi đầu tư căn hộ ven biển 

Sau khi đại dịch được kiểm soát, nhu cầu đi du lịch khám phá sẽ tăng mạnh. Vì vậy, căn hộ ven biển là mô hình được đánh giá có triển vọng phục hồi nhanh chóng do sẽ cho thuê, kinh doanh hoặc mua bán lướt sóng để có lời hiệu quả.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội đánh giá: “Tính thanh khoản trên toàn cầu được cải thiện với sự đa dạng trong sản phẩm do ảnh hưởng của đại dịch đã dẫn tới sự thay đổi trong lối sống cũng như việc lựa chọn nhà ở. Sau một quý gián đoạn bởi giãn cách xã hội, con người bắt đầu có xu hướng muốn chọn thêm cho mình bất động sản tại những khu nghỉ dưỡng cao cấp để có thể tiện sinh sống khi cần”.

Dolce Penisola Quảng Bình

Đối với thị trường căn hộ ven biển, lượng giao dịch trong 6 tháng đầu năm 2021 trước khi giãn cách xã hội đạt ngưỡng khá tốt, cho thấy nguồn cầu của thị trường vẫn ở mức lớn. Trong quý cuối năm, giá bán dự kiến không có nhiều sự thay đổi do thị trường cũng đã tăng trưởng khá mạnh trong thời gian đầu năm.

Vì nguồn cầu căn hộ ven biển trong người dân còn rất lớn, thậm chí mô hình căn hộ được sở hữu lâu dài lại càng được nhà đầu tư quan tâm đặc biệt hơn. Khách sạn 6* Dolce Penisola hội tụ đa dạng tiện ích, giải trí hoành tráng tạo thành một tổ hợp nghỉ dưỡng kết hợp giải trí, vui chơi và trải nghiệm. Tiện ích nội khu của dự án gồm có: bể bơi đáy kính vô cực, cầu kính nối liền 2 tòa tháp, hội trường, trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, khu chăm sóc sức khỏe, spa, gym, yoga, skybar, công viên biển…

Một điểm đến giàu cảm xúc như vậy, Dolce Penisola tiếp tục chinh phục với những thế mạnh rõ ràng cùng những trải nghiệm sống động đầy cảm xúc từ không gian tiện ích hoàn mỹ, Dolce Penisola xứng đáng là điểm đến tuyệt vời thu hút bước chân du khách, tạo ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư trong tương lai.

Bằng hiểu biết sâu sắc đối với thị trường bất động sản cao cấp, cùng với đó là sự chuyên nghiệp trong cách làm việc, UNIKGROUP luôn nhận được sự tin tưởng từ các chủ đầu tư và trở thành đại lý phân phối các dự án thuộc Top đầu thị trường như Wyndham Lynn Times Thanh Thủy, Dolce Penisola Quảng Bình,… Qúy vị mong muốn nhận thêm thông tin về dự án, vui lòng liên hệ tại đây!