Dự án đất nền khu dân cư Hồng Tiến có dính quy hoạch hay không?

Ngay từ khi dự án đất nền Hồng Tiến Thái Nguyên kết thúc quá trình đấu giá, nơi đây ghi nhận làn sóng đầu tư bất động sản mạnh mẽ từ cả những nhà đầu tư trong tỉnh và ngoại tỉnh. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn còn nghi ngờ không biết liệu dự án đất nền của khu dân cư Hồng Tiến có bị dính quy hoạch hay không?

Thế nào là dự án đất dính quy hoạch?

Đất quy hoạch chính là vùng đất nằm trong kế hoạch sử dụng đất đó. Ví dụ một số quy hoạch đất đai phổ biến như: Quy hoạch xây dựng khu dân cư, quy hoạch đường sắt, quy hoạch làm đường giao thông…

bản đồ quy hoạch đất thái nguyên

Việc sử dụng đất quy hoạch cần được lập kế hoạch sử dụng đất ở từng địa phương, phân theo từng mục đích sử dụng và được chia thành từng kỳ trong một khoảng thời gian nhất định. Cần đảm bảo việc sử dụng quỹ đất một cách có hiệu quả theo đúng mục đích mà Nhà nước đề ra.

Vấn đề quy hoạch đất tại các địa phương có thể bị thay đổi theo những thời gian khác nhau. Ngoài ra, việc đất quy hoạch hay không có thể được khai hoặc không, chính vì vậy chúng ta có các cách sau để tìm hiểu đất có thuộc diện quy hoạch hay không:

  • Thứ nhất, kiểm tra sổ đỏ hoặc sổ hồng, thông tin về việc quy hoạch thường sẽ nằm trong phần ghi chú, trong đó có chỉ rõ lô đất này đang nằm trong diện quy hoạch nào. Nếu bạn có ý định mua mảnh đất đó, cần phải xem xét có phù hợp với mình hay không.
  • Tiếp đến, nếu không tự tin bạn có thể nhờ công ty nhà đất để kiểm tra quy hoạch. Hoặc bạn có thể đến Phòng Tài nguyên và Môi trường để hỏi thông tin đất quy hoạch một cách chính xác và rõ ràng nhất.
  • Một cách khác là bạn có thể xin chứng nhận xác nhận quy hoạch phần đất mà bạn muốn mua tại cơ quan có thẩm quyền để được đảm bảo thông tin rõ ràng. Thời gian xác nhận kéo dài từ 10 – 15 ngày tùy mỗi địa phương.

Liệu dự án đất nền Hồng Tiến – Thái Nguyên có dính quy hoạch không?

Dựa theo các yếu tố để đánh giá một dự án đất nền uy tín thì bắt buộc cần phải chú ý đến quy hoạch. Điều này cũng giúp các nhà đầu tư cẩn trọng hơn, suy xét kỹ về các văn bản và thông tin liên quan đến dự án để việc làm sổ đỏ cũng dễ hơn.

Đất đấu giá phổ yên thái nguyên

Chiếu theo quyết định số 526/QĐ-UBND của tỉnh Thái Nguyên liên quan đến dự án đất nền Hồng Tiến có ghi rõ tính chất của việc phân lô đấu giá tại đây như sau:

  • Quy hoạch sử dụng đất đảm bảo khả năng linh hoạt đáp ứng nhu cầu phát triển theo định hướng tổng thể. Đảm bảo đủ các chức năng cơ bản đô thị mà vẫn giải quyết hài hòa với các khu dân cư hiện có quanh khu vực dự án.
  • Tổ chức lại hệ thống không gian, bố trí các họng đường vào khu dân cư hiện trạng và bố trí các lô đất tái định để kết nối đồng bộ hạ tầng các khu vực dân cư hiện có giáp ranh với dự án với hạ tầng của đồ án.
  • Kết hợp việc điều chỉnh quy hoạch các chức năng sử dụng đất để đáp ứng các tiêu chí về quy hoạch đảm bảo xây dựng một khu chức năng dân cư hiện đại về hạ tầng trên tuyến đường trục chính đô nối đường QL3 với ĐT261.
  • Thiết kế các công trình dịch vụ công cộng phục vụ yêu cầu tiện ích xã hội và hệ thống sinh thái cảnh quan kết nối giữa hệ thống hạ tầng đô thị với cảnh quan môi trường khu dân cư trong khu quy hoạch.

Như vậy, dự án đất nền tại khu Hồng Tiến, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên được quy hoạch để phát triển thành khu dân cư hiện đại, có vị trí đẹp, tiện lợi để giúp cho người dân sở hữu nhà ở an toàn để phát triển cuộc sống. Qúy vị hãy lựa chọn đơn vị phân phối dự án uy tín để sở hữu đất nền Hồng Tiến hiệu quả, minh bạch.