Đón sóng tỷ USD – Cơn sốt bất động sản công nghiệp hút nhà đầu tư

Thái Nguyên đang là một trong những tỉnh đi đầu về phát triển kinh tế của đất nước nhờ lợi nhuận từ các khu công nghiệp đạt mốc tỷ đô mỗi năm. Đây cũng là cơ hội thuận lợi cho những nhà đầu tư muốn sinh lời bền vững khi đầu tư vào bất động sản công nghiệp tại đây!

Chuyển hướng vùng ven – bất động sản công nghiệp lên ngôi

Theo báo cáo quý II/2021 của JLL Việt Nam, thị trường đất công nghiệp cho thuê ở miền Bắc (gồm TP.HCM, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh và Hải Dương) có tổng diện tích đất cho thuê là 20.220ha. Tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp đạt 82% và nhà xưởng xây sẵn đạt 88%. Điều này chứng tỏ được rằng các chủ đầu tư và khách thuê đã dần tìm ra được các phương án đồng hành cùng đại dịch để tiếp tục hoạt động bền vững.

Samsung Phổ Yên Thái Nguyên
KCN Samsung Phổ Yên Thái Nguyên

Trong quy hoạch các khu công nghiệp định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của huyện Phổ Yên, Khu Công nghiệp công nghệ cao Samsung Hồng Tiến với quy mô 20,15ha là dự án đang thu hút giới đầu tư trong và ngoại tỉnh nhờ tiềm năng sinh lời cao, bền vững trong tương lai.

Khu công nghiệp công nghệ cao Samsung Hồng Tiến thuộc huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Sở hữu vị trí đẹp, chỉ cách UBND thị xã Phổ Yên chỉ 2Km, khu Hồng Tiến Samsung nằm giữa 3 khu công nghiệp lớn của Phổ Yên là khu Công Nghiệp Điềm Thụy, khu Công Nghiệp Yên Bình và khu Công Nghiệp Sông Công. Điều này là lợi thế lớn để khu Hồng Tiến phát triển mạnh mẽ hơn về sau.

Khả năng sinh lời mạnh theo thời gian

Khoảng vài năm về trước, khi các dự án về bất động sản ở tỉnh Thái Nguyên chưa được quy định bài bản và quảng bá rộng rãi thì chuyện mua bán gặp nhiều khó khăn. Vì vậy mà tâm lý nhà đầu tư dè dặt khi xuống tiền, đặc biệt khi mà tình trạng thổi giá, cò đất vẫn tồn tại làm cho nhiễu loạn thị trường.

Điều khác biệt là từ năm 2020 trở lại đây, tỉnh Thái Nguyên ghi nhận có một lượng lớn khách hàng ngoại tỉnh thông qua các sàn giao dịch. Đặc biệt, công ty môi giới tham gia góp vốn mua nhà, đất tại một số dự án trên địa bàn, từ đó thúc đẩy tính thanh khoản của thị trường bất động sản.

Ông John Campbell, Quản lý Bộ phận Bất động sản Công nghiệp, Savills Việt Nam cho biết, giá thuê đất trung bình tại khu vực kinh tế trọng điểm phía Bắc như Thái Nguyên, Quảng Ninh, Bắc Ninh thường cao hơn các tỉnh tại khu vực kinh tế khác như Hưng Yên hay Bắc Giang. Khoảng 2 năm trở lại đây, giá đất tại một số khu vực tại tỉnh Thái Nguyên tăng khá mạnh.

Cơ hội đầu tư: Dự án Unik Thái Nguyên

Tiềm năng sinh lời về bất động sản là vô cùng, không ai có thể nói trước nếu như không trang bị cho mình đầy đủ về kinh nghiệm dự đoán và chắt lọc thông tin. Nhất là khi với đất nền khu công nghiệp thường sinh lời gấp 2, gấp 3 chỉ sau khoảng 1 – 2 năm sở hữu.

đất đấu giá unik thái nguyên

Tại một số khu vực trong tỉnh Thái Nguyên, nhất là huyện Phổ Yên đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư đó là dự án khu đất nền mới Hồng Tiến Samsung. Đây là dự án có vị trí đắc địa gần với 3 khu công nghiệp lớn trong tỉnh, mặt tiền đường lớn nên dễ di chuyển sang các đường cao tốc nên tiềm năng sinh lời trong tương lai rất tốt, phù hợp để đầu tư dài hạn

Hầu hết các nhà đầu tư tại Khu công nghiệp công nghệ cao Samsung Hồng Tiến sẽ có nhiều lựa chọn khi tìm mục đích sử dụng đất sau khi hoàn tất thủ tục sở hữu. Như là xây nhà ở, kinh doanh, buôn bán, làm khu nhà trọ, mở tiện ích – giải trí,… Vì sau này sẽ có lượng lớn công nhân đổ về đây với mong muốn thuận tiện làm việc tại khu công nghiệp, việc sinh lời sẽ tỉ lệ thuận với sự chủ động, linh hoạt của nhà đầu tư.

Bài toán đầu tư đất nền có lãi luôn là vấn đề cần phải được suy xét kỹ lưỡng. Sự cẩn thận và bình tĩnh sẽ luôn mang đến cho mọi người sự thông thái cần có!