Điểm hẹn mới Phú Yên – cơ hội trải đều cho các nhà đầu tư tương lai

Các nhà đầu tư có lẽ đã quá quen thuộc với thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại các thành phố như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang mà đôi khi bỏ quên đi những thị trường tiềm năng khác. Trong số đó, không thể không nhắc tới Phú Yên – một địa phương đang dần phát triển mạnh mẽ và là lựa chọn mới cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Điểm sáng về thế mạnh du lịch

Nằm giữa hai tỉnh có nền kinh tế năng động, đã có nhiều lợi thế phát triển mạnh về du lịch là Khánh Hoà và Bình Định Phú Yên có nền tảng vững chắc để vươn lên mạnh mẽ, không thua kém các địa phương khác nhờ những điểm sáng mà tỉnh đang sở hữu.

Tại Phú Yên phải kể đến hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, bao gồm: sân Bay Tuy Hòa – cảng hàng không quốc tế ngay trong thành phố với dư địa đón 5 triệu hành khách tới năm 2025; cảng biển nước sâu Vũng Rô – một trong những cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam có thể đón những đoàn tàu với trọng tải lên đến hàng trăm ngàn tấn; tuyến đường sắt Bắc Nam cùng hệ thống giao thông đường bộ kết nối thuận tiện đến các tỉnh Cao Nguyên; kết nối khu kinh tế Nam Phú Yên với Bắc Vân Phong; liên kết Quy Nhơn – Tuy Hoà – Nha Trang thành chuỗi du lịch – công nghiệp hiệu quả và thu hút.

Điểm hẹn mới Phú Yên - cơ hội trải đều cho các nhà đầu tư tương lai

Thêm vào đó, Phú Yên còn sở hữu cảnh quan sinh thái phong phú với bờ biển dài 189km, nhiều vịnh, bãi, vũng, đầm phá, gành mang vẻ đẹp hoang sơ hay Tháp Nhạn 800 năm tuổi; cao Nguyên Vân Hòa với cảnh sắc tương tự Đà Lạt… phù hợp để phát triển cả về mô hình du lịch nghỉ dưỡng lẫn du lịch khám phá địa phương, thích hợp cho nhiều lứa tuổi khác nhau.

Bên cạnh đó, Phú Yên cũng đã chú trọng đầu tư xây dựng nhiều công trình tạo điểm nhấn riêng, mở ra các khu vui chơi, giải trí, tham quan cho du khách và nhân dân, trong đó có tuyến công viên dài hơn 4km dọc bờ biển TP. Tuy Hòa trở thành một trong những điểm khách du lịch không thể bỏ qua.

Tạo thêm nhiều cơ hội cho tương lai

Với Phú Yên, nhiều người cũng kỳ vọng kinh tế và bộ mặt đô thị nơi đây sẽ có nhiều thay đổi tích cực bởi sự xuất hiện của hàng loạt doanh nghiệp, tạo dựng nên những khu nghỉ dưỡng cao cấp trong tương lai.

Phú Yên hiện đã hội tụ đầy đủ yếu tố để có thể trở thành một “trung tâm du lịch mới” của miền Trung. Tuy nhiên, thực tế cho thấy trong thời gian qua, ngành du lịch Phú Yên vẫn chưa phát triển được tương xứng với tiềm năng hiện có.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do nơi đây còn thiếu những dự án nghỉ dưỡng đồng bộ cao cấp để níu chân du khách ở lại dài ngày. Theo lãnh đạo tỉnh, số lượng khách sạn 3 – 5 sao với dịch vụ và tiện ích hoàn thiện tại tỉnh còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng các đoàn khách có số lượng lớn hay đa dạng mọi du cầu của khách du lịch khi đến.

Tổng quan Lynn Times Phú Yên

Bởi vậy, nhiều ý kiến của chuyên gia cho rằng Phú Yên cần kiến tạo được những khu nghỉ dưỡng với quy hoạch bài bản, phù hợp với điều kiện sinh thái dồi dào để địa phương này có thể phát triển ngang tầm những trung tâm nghỉ dưỡng khác của cả nước. Vì vậy, đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp chuyên về bất động sản hoặc các nhà đầu tư tìm thấy tiềm năng để có thể mang đến các sản phẩm chuyên về resort, khách sạn tốt nhất cho mảnh đất Phú Yên.

Theo một chuyên gia bất động sản, với sự đầu tư rõ ràng, bài bản của chính quyền địa phương, BĐS Phú Yên sẽ có những hướng phát triển mới đồng bộ, tiêu chuẩn hơn trong giai đoạn 2021 – 2025. Sau đó thu hút các “đại bàng” đầu tư vào du lịch – khai thác du lịch địa phương mang tính đồng bộ chuyên nghiệp sẽ tạo điều kiện cho Phú Yên phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Đặc biệt, lĩnh vực BĐS sẽ là mũi nhọn dẫn dắt Phú Yên, đặc biệt là TP.Tuy Hòa phát triển không thua kém gì Nha Trang và Quy Nhơn.

Trong tương lai, Phú Yên sẽ thu hút nhiều dự án du lịch có quy mô lớn, đa dạng dịch vụ, chất lượng cao khi được hoàn thành đồng bộ sẽ tạo sức hút mạnh cho các nhà đầu tư, tạo động lực thúc đẩy hiệu quả ngành kinh tế du lịch của Phú Yên nói riêng và cả nước nói chung!