Địa điểm sôi động tiếp theo của bất động sản công nghiệp phía Bắc là ở đâu?

Khi mà Hà Nội hay Bắc Ninh đang dần trở nên “chật chội” hơn, các nhà đầu tư bất động sản công nghiệp sẽ mở hướng tìm kiếm đến những địa phương đáp ứng tốt các yêu cầu thay thế, điển hình như Thái Nguyên đang là ứng cử viên sáng giá mang đến nhiều nguồn cung chất lượng.

Thái Nguyên – mảnh đất đầy hứa hẹn

Trên thực tế hiện nay, Thái Nguyên đang có nhiều dự án xây dựng các khu công nghiệp được ký kết, hứa hẹn mang đến những khoản đầu tư FDI trị giá hàng tỷ đô la. Điển hình là KCN Yên Bình và KCN Samsung tại Phổ Yên đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là từ những nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ như Nhật, Hàn, Mỹ,….

Nhờ sự thỏa thuận hợp tác từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã được ký kết cùng nhiều yếu tố thuận lợi khác, Việt Nam đang và sẽ tiếp tục là điểm đến của nhiều tập đoàn quốc tế lớn. Điều này thúc đẩy nhu cầu bất động sản công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu về an cư lập nghiệp. Vì vậy, các địa phương giàu tiềm năng như Thái Nguyên sẽ là điểm đến phù hợp và hấp dẫn.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Thái Nguyên nằm không quá xa Hà Nội và lại đang được đầu tư giao thông rất đồng bộ và hiện đại. Hệ thống đường cao tốc, đường quốc lộ và các trục đường hiện đại giúp di chuyển từ Thái Nguyên đến Sân bay Quốc tế Nội Bài và Thủ đô Hà Nội chỉ mất hơn 1 tiếng đi ô tô. 

Ngoài ra, thời gian lưu thông từ Thái Nguyên đến các cửa khẩu quốc tế ở phía Bắc hay cửa ngõ thông thương đường biển tại Hải Phòng cũng rất dễ dàng, nhanh chóng, chỉ mất 2-3 tiếng là đến nơi.

Có những lợi thế trên, không khó hiểu khi mà thời gian gần đây bất động sản ở Thái Nguyên đang dần sốt nóng hơn, nhất là những vị trí đất nền gần khu công nghiệp thu hút nhà đầu tư bất rất mạnh mẽ.

Xu hướng “ly tâm” của bất động sản công nghiệp, phát triển ra các tỉnh “mới” với hoạt động này giúp giảm bớt áp lực cho các địa bàn “truyền thống” ở miền Bắc nước ta như Hà Nội, Bắc Ninh hay Hải Phòng. Đồng thời, khả năng là việc có thêm nhiều khu công nghiệp mới sẽ khiến giá thuê bất động sản công nghiệp không quá “nóng”, tiếp tục giúp Việt Nam có thêm lợi thế để thu hút doanh nghiệp nước ngoài. 

Ở phía Bắc, địa phương “mới nổi” ở phân khúc này như Thái Nguyên cũng sẽ giúp nhà đầu tư khu công nghiệp có thêm đa dạng các lựa chọn về địa bàn, giá thuê.

Sở hữu vị trí đắc địa trong lòng 3 khu công nghiệp lớn như KCN Samsung, KCN Điềm Thụy (Apec) và KCN Yên Bình, khu đất nền Hồng Tiến – Phổ Yên nằm trong khu vực có dân cư đã hiện hữu, các hàng quán đã kinh doanh nhộn nhịp, quán nhậu, dịch vụ cho thuê trọ,… đang ngày một phát triển hơn.

Điểm nhấn trong thu hút đầu tư là Phổ Yên lấy công tác giải phóng mặt bằng làm bước đột phá. Nhờ làm tốt công tác giải phóng mặt bằng mà có nhiều dự án đã nhanh chóng đi vào hoạt động, sản xuất kinh doanh mang lại lợi nhuận tốt. 

Khu dân cư Hồng Tiến – Phổ Yên – Thái Nguyên đang khoác lên mình một tấm áo mới trên hành trình trở thành một phần trung tâm kinh tế công nghiệp, thương mại và dịch vụ của cả nước. Thị trường bất động sản vì thế càng trở nên sôi động và sẽ là tâm điểm đón sóng đầu tư cả trong và ngoài nước nhanh chóng!