Đâu là yếu tố tạo nên sức bền cho bất động sản đất nền?

Dù cho chịu ảnh hưởng nặng nề từ tác động của đại dịch Covid-19, loại hình bất động sản đất nền vẫn được đánh giá là kênh đầu tư dài hạn nhờ vào sức bền của sản phẩm trước nhiều biến động liên tục của thị trường.

Một năm dài nhiều biến động với nguồn cung đất nền

Năm 2021 với các đợt bùng phát dịch Covid-19 kéo dài khiến cho mọi ngành kinh tế trong đó có bất động sản bị ảnh hưởng, đặc biệt trong giai đoạn phải thực hiện giãn cách xã hội. Hơn lúc nào hết, bất động sản đã đứng trước áp lực lớn do nhu cầu toàn xã hội “chạm đáy” trong đại dịch.

Bất động sản khu công nghiệp

Trong thời kỳ ảm đạm chung của thị trường, loại hình bất động sản đất nền lại được kỳ vọng có nhiều điểm sáng khi đảm bảo được tỷ lệ lấp đầy lẫn yếu tố giá trị mang lại. Điều này được lý giải rằng tâm lý người Việt vẫn tin tưởng đầu tư đất nền nhờ tỷ lệ thanh khoản tốt, có sổ đỏ để khẳng định tính chất tài sản cá nhân và rất dễ cho thuê khi có vị trí đẹp.

Theo CBRE, quý IV/2021 dự kiến sẽ có hơn 1000 lô đất nền được mở bán, giúp nguồn cung mới cả năm đạt khoảng 5000 lô. Sự phục hồi của thị trường bất động sản được kỳ vọng vào quá trình triển khai tiêm vắc-xin diện rộng cũng như tín hiệu khả quan của dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dịch chuyển vào Việt Nam.

FDI sẽ là xung lực cho các bất động sản tăng trưởng tốt trong tương lai, nhất là các khu đất có vị trí gần khu công nghiệp khi các chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc, gia tăng nhu cầu tìm kiếm địa điểm để thuê nhà và sinh sống lâu dài.

Cũng theo đánh giá của các nhà đầu tư lâu năm, đất nền khu công nghiệp đáp ứng cả nhu cầu ở và nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí thông qua các tiện ích đầy đủ cho người dân. Dù sao, đất nền đề cao tính cá nhân hoá, đáp ứng nhu cầu ở trong dài hạn.

Đối với các đối tượng là chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam và lưu trú trong khoảng thời gian dài thì lựa chọn một không gian nhà ở ngay gần cạnh khu làm việc một sự lựa chọn phù hợp nhất với đầy đủ tiện ích, đảm bảo sự riêng tư mà lại tiết kiệm hơn so với nhà nghỉ.

Việc mua bán đất nền được dự báo sẽ là một loại hình bất động sản tiềm năng và dư địa phát triển trong năm 2022 và trong nhiều năm tới.

Khu Samsung Phổ Yên đón đầu thị trường đất nền khu công nghiệp

Khu đất nền Samsung Phổ Yên là dự án được quy hoạch cơ sở hạ tầng chỉn chu như đường trải nhựa nội khu 10m, công viên, vỉa hè, cây xanh, tiện ích nội khu đầy đủ,… mang đến môi trường sống lý tưởng, thuận tiện cho cộng đồng cư dân trong tương lai.

đất nền samsung thái nguyên

Hiện nay, nhờ hoàn thiện đồng bộ giao thông và cơ sở hạ tầng ngày một tốt, thời gian di chuyển giữa các thành phố ngày càng rút ngắn, nhu cầu đầu tư đất nền hay sở hữu ngôi nhà thứ 2 tại Thái Nguyên đều sẽ tăng mạnh, hoạt động bất động sản tại nơi đây chắc chắn sẽ phải bước sang tiến trình thiết lập giá mới. Đây cũng là thời điểm nhà đầu tư sinh lời mạnh nhất.

Khu đất nền Samsung Phổ Yên tại Thái Nguyên mỗi ngày đều tấp nập các nhà đầu tư trung và dài hạn tới xem và đánh giá tổng quát. Rất nhiều khách hàng khi nắm bắt rõ các thông tin của dự án ngay lập tức xuống tiền để sở hữu ngay nhằm mong muốn có chắc chắn cơ hội vàng để nắm quyền định đoạt giá trị mảnh đất mình có. 

Do vị trí đẹp hiện chỉ có khoảng 350 suất ngay mặt đường lớn, đối diện là trung tâm thương mại to nhất nhì Thái Nguyên sắp hoàn thiện, các nhà đầu tư thường mong muốn mình nhanh tay để chớp lấy thời cơ sở hữu đất nền sinh lời lâu bền trong tương lai.