Đất nền Thái Nguyên thiết lập đỉnh mới

Theo số liệu của đơn vị nghiên cứu, quý II năm nay, các chủ đầu tư đất nền khu công nghiệp tại phía Bắc đã thiết lập đỉnh giá trung bình mới là 105 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 10.1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, tại thị trường miền Bắc, nhờ vào các chỉ số tăng trưởng kinh tế lạc quan, thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam vẫn giữ vững tiềm năng to lớn cùng với nhiều lợi thế độc đáo vốn có của đất nước, giúp thu hút các nhà sản xuất và chuỗi cung ứng logistics.

Khi làn sóng dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 5 làm thị trường bất động sản công nghiệp miền Nam trầm lắng hơn trong quý II năm nay thì các khu bất động sản công nghiệp ở miền Bắc vẫn ghi nhận mức tăng giá đáng kể.

Việc các khu công nghiệp tại Bắc Ninh và Bắc Giang phải tạm ngừng sản xuất do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh cũng đã kìm hãm đà tăng của giá đất công nghiệp tại các địa phương này. Các địa phương vùng xanh như Thái Nguyên, Quảng Ninh hay Hải Phòng vẫn hoạt động tốt nên giá đất nền Khu công nghiệp vẫn ở mức ổn định.

Tại thời điểm quý III và quý IV năm 2021, miền Bắc ghi nhận đã có nhiều giao dịch được hoàn tất tại Thái Nguyên bất chấp đại dịch bùng phát, các thỏa thuận thuê đất chủ yếu đến từ các nhà sản xuất công nghiệp nặng yêu cầu quỹ đất rộng lớn. Tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn đạt mức trên 80% – một con số gây ấn tượng mạnh với các nhà đầu tư.

Trong đó, đất nền khu công nghiệp ghi nhận các giao dịch mới trong lúc đại dịch bùng phát thể hiện rằng cả chủ đầu tư và khách thuê đã dần tìm ra được các phương án đồng hành cùng đại dịch để tiếp tục hoạt động. Ngược lại nhà xưởng xây sẵn chứng kiến sự mở rộng kinh doanh của các doanh nghiệp đã hiện hữu hơn là những doanh nghiệp mới.

Các chuyên gia bất động sản dự báo giá thuê đất công nghiệp tại miền Bắc sẽ tiếp tục tăng trưởng. Tại thị trường Thái Nguyên sắp tới, có khoảng 10.000m2 đất nền gần KCN Samsung sẽ được tung ra thị trường vào nửa đầu năm 2022 nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát và thị trường hồi phục trở lại.

Thị trường miền Bắc đang đón nhận nhiều dự án FDI cả quy mô lớn và nhỏ, trong đó nổi bật phải kể đến Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hải Phòng và Bắc Ninh. Vì thế, tỷ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp tại các địa phương trên luôn duy trì ở mức 75%.

Khu Samsung Phổ Yên được quy hoạch bài bản, hiện đại, phù hợp với thị hiếu của rất nhiều khách hàng khi cơ cấu diện tích lô đất chỉ từ 78m2 – 300m2 với mặt tiền rộng tới 5m. Đường giao thông kết nối linh hoạt từ 15m đến 20m, rất thuận tiện để mọi phương tiện di chuyển mà không gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, việc mở rộng của các doanh nghiệp hiện hữu và xây dựng các cơ sở sản xuất trong bối cảnh đẩy mạnh sự di dời chuỗi cung ứng sẽ là động lực chính thúc đẩy nhu cầu trong những năm tới. Đặc biệt là những nơi kiểm soát dịch bệnh tốt như Thái Nguyên sẽ giúp cho nhà đầu tư an tâm hơn rất nhiều.

Với pháp lý rõ ràng, vững chắc cộng với tính khan hiếm, chắc chắn Khu Samsung Phổ Yên sẽ tạo nên lợi nhuận cao cho những khách hàng đầu tư. Nhất là khi mà dự án mới bắt đầu đã có xuất phát điểm về vị trí và quy hoạch vô cùng rõ ràng, minh bạch thì sẽ có giá trị kinh tế rất cao – chuyện sinh lời chỉ là nằm ở cơ hội của từng người.