Đất nền nóng trở lại khi Thái Nguyên dự kiến quy hoạch 4 khu công nghiệp

UBND tỉnh Thái Nguyên đang lấy ý kiến dự thảo Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Hiện tỉnh dự kiến quy hoạch bổ sung 4 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 1.300ha với hướng phát triển công nghiệp bền vững.

Hướng đi bền vững khi quy hoạch bài bản khu công nghiệp

Trong giai đoạn 2021 – 2030, Thái Nguyên thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao, tỉnh cho biết sẽ khuyến khích và hướng các doanh nghiệp đầu tư tập trung tại KCN Yên Bình (TX Phổ Yên và huyện Phú Bình) hoặc KCN Phú Bình (huyện Phú Bình). 

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ quy hoạch bổ sung 4 khu công nghiệp với tổng diện tích rơi vào 1.322 ha. Cụ thể, gồm: Khu công nghiệp Yên Bình 2 (huyện Phú Bình và TX Phổ Yên) diện tích 300ha; Khu công nghiệp Phú Bình 3 (huyện Phú Bình) diện tích 300ha; Khu công nghiệp Thượng Đình (huyện Phú Bình) diện tích 130 ha và Khu công nghiệp với diện tích 592 ha nằm trong Khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ phía Tây thị xã Phổ Yên (tổng diện tích 789 ha).

Như vậy, tỉnh Thái Nguyên dự kiến giữ nguyên 7 khu công nghiệp đã được phê duyệt, gồm Khu công nghiệp Sông Công I (TP Sông Công); Khu công nghiệp Điềm Thuỵ (huyện Phú Bình và TX Phổ Yên); Khu công nghiệp Nam Phổ Yên (TX Phổ Yên); Khu công nghiệp Yên Bình (TX Phổ Yên); Khu công nghiệp Sông Công II (TP Sông Công); Khu công nghiệp Phú Bình (huyện Phú Bình) và Khu công nghiệp Quyết Thắng (TP Thái Nguyên).

Bất động sản “nóng lên”

Quyết định quy hoạch của UBND tỉnh Thái Nguyên phần nào sẽ tác động nhiều vào giá trị đất nền tại các vị trí gần khu công nghiệp, nhiều nhất sẽ là khu Phổ Yên do tập trung các khu công nghiệp nổi tiếng như KCN Samsung, KCN Yên Bình và KCN Sông Công,…

Nhờ nhiều yếu tố thuận lợi, hiện khu đất nền Samsung Phổ Yên đã nằm trong khu vực có dân cư đã hiện hữu, các hàng quán đã kinh doanh nhộn nhịp, quán ăn, quán nhậu, tiện ích vui chơi – giải trí, dịch vụ cho thuê trọ,… đang ngày một phát triển hơn. Chính vì thế, người dân trong tỉnh hoặc công nhân xa quê cần một nơi để nghỉ trọ gần ngay khu công nghiệp, hoàn toàn tiện lợi cho sinh hoạt và di chuyển.

Thời gian tới sẽ có lượng lớn công nhân và cả những chuyên gia công nghệ ở nước ngoài đến Thái Nguyên để công tác và làm việc, chắc chắn sẽ có nhu cầu sinh sống ngay gần khu công nghiệp để tiện cho cuộc sống hàng ngày, việc sinh lời sẽ tỉ lệ thuận với sự chủ động, linh hoạt của nhà đầu tư.

Đây cũng là khu đất nền có nhiều cơ hội gia tăng giá trị nhờ đáp ứng thị hiếu cao cấp và sự khan hiếm dòng sản phẩm này tại Thái Nguyên, giúp cho nhà đầu tư sẽ thắng lớn nếu biết cách triển khai từ sớm.

UBND tỉnh Thái Nguyên đang phấn đấu sẽ trở thành một thị trường mới nhiều tiềm năng phát triển nhất tại miền Bắc về công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Vì vậy, tỉnh đang áp dụng nhiều phương án quy hoạch khoa học và cởi mở hơn với các nhà đầu tư nhằm tìm kiếm giải pháp thu hút phát triển kinh tế. Cho nên, đầu tư đất nền tại Thái Nguyên trong giai đoạn này sẽ có lợi ích kép, giá cả mềm hơn mà sinh lời mạnh mẽ trong tương lai.

Khu đất nền Samsung Phổ Yên được kỳ vọng trở thành điểm nhấn thu hút lượng lớn công nhân và cả chuyên gia nước ngoài khi đến hợp tác tại các khu công nghiệp lớn tại đây. Điều này sẽ tạo đà cho thị trường bất động sản Thái Nguyên bùng nổ mạnh mẽ sau dịch.