Đất nền khu công nghiệp có tính thanh khoản cao sau dịch

Dù dịch bệnh vẫn còn nhen nhóm ở nhiều nơi, tuy nhiên thị trường bất động sản năm 2021 vẫn rất ổn định. Đây là một cơ hội tốt để các nhà đầu tư mới cân nhắc chuyển sang đầu tư bất động sản để bảo toàn vốn, trên thị trường giờ có rất nhiều lựa chọn, đặc biệt là sản phẩm đất nền khu công nghiệp được đánh giá có tính thanh khoản cao sau dịch.

Đất nền khu công nghiệp – điểm sáng mới trên thị trường

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa thể kết thúc hoàn toàn nên tác động đến mọi ngành nghề là không tránh khỏi. Vì thế, dự báo từ cuối năm nay đến nửa đầu năm 2022 sẽ còn nhiều biến động ở lĩnh vực bất động sản.

Hiện nay, thị trường bất động sản năm 2021 – 2022 được dự đoán sẽ có tốc độ phát triển đi ngang hoặc tăng giá nhẹ từ 15% – 25%. Hệ quả của sự sụt giá nghiêm trọng lên đến 30% giống với năm 2010 và 2011 sẽ không xảy ra. Bởi bối cảnh kinh tế đã khác trước và tình hình tín dụng tại nước ta vẫn được kiểm soát chặt chẽ, chuyện bong bóng bất động sản sẽ không xảy ra với những dự án uy tín và minh bạch.

Bất động sản khu công nghiệp

Nếu như mục tiêu phát triển kinh tế và lãi suất tiền gửi, lãi suất huy động vốn có biên độ tăng trưởng tín dụng xấp xỉ 30%, tỷ giá hối đoái và tỷ giá ngoại tệ được kiểm soát tốt tương đương năm 2020, thì giá trị chỉ có thể tăng nếu không xảy ra những biến cố khác

Thường các nhà đầu tư cá nhân sẽ có xu hướng lựa chọn vàng và bất động sản là kênh trú ẩn an toàn. Vào những thời điểm bất ổn như chiến tranh hay dịch bệnh thì nhà đầu tư sẽ chuyển từ những khoản đầu tư mạo hiểm với khả năng thanh khoản cao sang những khoản đầu tư ít rủi ro và thanh khoản thấp hơn.

Cho dù là bao nhiêu năm nữa, con người có thể sinh ra với số lượng vô cùng thì đất vẫn là hữu hạn, xu thế đất nền trước đây từ khu trung tâm giờ đã chuyển ra vùng ven. Thậm chí những lô đất nền công nghiệp hay cạnh những dự án có tiềm năng sinh lời tốt vẫn được săn đón vì có giá thành hợp lý.

Kênh đầu tư có tính thanh khoản cao, giá trị lâu bền

Làn sóng dịch Covid lần thứ 4 bắt đầu được kiểm soát tốt hơn, các nhà đầu tư nhanh chóng có lại niềm tin về thị trường bất động sản tăng tốc mạnh mẽ trở lại và tạo nên 1 đợt sốt đất trên diện rộng khắp Việt Nam trong quý 4/2021.

đất đấu giá samsung Thái Nguyên

Số liệu tìm kiếm bất động sản đạt kỷ lục vào tháng 10 vừa qua cho thấy thị trường giống như chiếc lò xo bị nén vào mỗi đợt dịch bùng phát, nhu cầu bất động sản sẽ nhanh chóng bật tăng mạnh trở lại. Thị trường càng bị nén mạnh thì lực bật sẽ càng cao.

Đánh giá về dài hạn, bất động sản Việt Nam vẫn luôn là thị trường tiềm năng: tỷ lệ đô thị hóa chỉ 32% với nhu cầu nhà ở của gần 100 triệu dân – thấp hơn nhiều so với hơn 55% của Thailand hoặc hơn 63% ở Trung Quốc. Tại Việt Nam, sở hữu một ngôi nhà dường như là điều bắt buộc đối với một người trưởng thành.

Như dự án đất nền Samsung Phổ Yên Thái Nguyên vừa qua tấp nập các nhà đầu tư trung và dài hạn tới xem và đánh giá tổng quát. Rất nhiều khách hàng khi nắm bắt rõ các thông tin của dự án ngay lập tức xuống tiền để sở hữu ngay. Do vị trí đẹp hiện chỉ có khoảng 350 suất ngay mặt đường lớn, đối diện là trung tâm thương mại to nhất nhì Thái Nguyên sắp hoàn thiện, các nhà đầu tư thường mong muốn mình nhanh tay để chớp lấy thời cơ sở hữu đất nền sinh lời lâu bền trong tương lai.