Có nên mua đất nền khu Hồng Tiến – Thái Nguyên không?

Vào thời điểm cuối tháng 6 năm 2021, khu dân cư Hồng Tiến được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt quy hoạch với diện tích hơn 20ha với trên 900 lô đất ở liền kề tạo nên cơn sốt bất động sản chưa từng thấy tại đây. Vậy có nên sở hữu đất nền khu Hồng Tiến hay không?

Đánh giá chi tiết về khu dân cư Hồng Tiến – Thái Nguyên

Cách UBND huyện Phổ Yên chỉ khoảng 2Km, khu đất đấu giá Hồng Tiến nằm giữa 3 khu công nghiệp lớn của huyện Phổ Yên là Khu Công Nghiệp Điềm Thụy, Khu Công Nghiệp Samsung và Khu Công Nghiệp Sông Công. 

Bên cạnh đó, vị trí rất gần với thủ đô vì chỉ cách cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên 100m, vô cùng thuận lợi cho việc kết nối giao thông với các tỉnh thành lân cận như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang… chỉ với khoảng 1 đến 2 tiếng đi xe.

đất hồng tiến phổ yên thái nguyên

Tổng Quan Khu Dân Cư Hồng Tiến – Huyện Phổ Yên – Tỉnh Thái Nguyên:

– Tên thương mại dự án: Khu dân cư Hồng Tiến

– Vị trí: Xã Hồng Tiến, Huyện Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên.

– Tổng diện tích khu đất: khoảng 20,15 ha.

– Diện tích đất ở gồm 960 lô dao động từ 70-160m2/lô

– Được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

– Quy định xây dựng: xây tự do 1-5 tầng, thiết kế tự do, xây 100% đất.

– Pháp Lý: Giấy chứng nhận QSD đất.

– Thời gian sử dụng: Lâu dài.

– Hình thức sử dụng đất : Giao đất có thu tiền sử dụng đất thông qua đấu giá quyền sử dụng đất

Đây là dự án bất động sản có tính pháp lý minh bạch, vị trí đẹp nhất nhì tại Thái Nguyên cùng với giá hấp dẫn chỉ từ 10 triệu đồng/m2. Như vậy, dự án đất nền khu dân cư Hồng Tiến có giá trị sinh lời rất cao khi mà có lượng công nhân lớn đổ về đây để làm việc cho các khu công nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Tiềm năng sinh lời khi mua đất nền Hồng Tiến – Thái Nguyên

Bên cạnh nhu cầu sở hữu đất để ở, xây dựng công trình phục vụ sản xuất và kinh doanh thì quyền sử dụng đất còn là hàng hóa đặc biệt được phép chuyển nhượng, thế chấp, cầm cố trong những lúc tình thế.

Khi mà thời điểm nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID – 19, lãi suất tiền gửi ngân hàng giảm liên tục thì bất động sản là một trong những kênh đầu tư an toàn hơn cả. Do vậy, nhiều tổ chức, cá nhân có tiền mặt gửi ngân hàng rút vốn và đầu tư vào Bất động sản với hy vọng giá đất tăng nhanh hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm để mình sở hữu được món tiền giá trị.

Khu dân cư Hồng Tiến được quy hoạch bài bản, hiện đại, phù hợp với thị hiếu của rất nhiều khách hàng khi cơ cấu diện tích lô đất chỉ từ 78m2 – 300m2 với mặt tiền rộng tới 5m. Đường giao thông kết nối linh hoạt từ 15m đến 20m.

Với pháp lý rõ ràng, vững chắc. Cộng với tính khan hiếm chắc chắn khu dân cư Hồng Tiến sẽ tạo nên lợi nhuận cao cho những khách hàng đầu tư.

Đối với dự án khu dân cư Hồng Tiến, nhà đầu tư khi sở hữu đất nền tại đây có thể thoải mái xây dựng nhà ở hay công trình kinh doanh phù hợp với nhu cầu của bản thân. Một số mô hình đã thành công tại những bất động sản có vị trí tương tự tại khu dân cư Hồng Tiến như kinh doanh ăn uống, kinh doanh nhà trọ, kinh doanh dịch vụ vui chơi – giải trí, tiện ích phát triển đô thị,….

Cơ hội sinh lời khi mua đất nền tại khu Hồng Tiến được đánh giá rất cao nên không thể tránh được tình trạng sốt đất ảo diễn ra. Để lành mạnh hóa thị trường, khách hàng mua quyền sử dụng đất cũng nên tỉnh táo, tìm hiểu rõ thông tin về dự án để tránh mua phải sản phẩm bị đẩy giá quá xa so với giá trị thực.