Chủ đầu tư Onsen Fuji dưới những tin đồn về mặt pháp lý

Tập đoàn Onsen Fuji không còn là cái tên xa lạ với thị trường bất động sản. Các dự án của Tập đoàn Onsen Fuji từng vướng phải không ít “lùm xùm” về mặt pháp lý. Điều này khiến các nhà đầu tư hoang mang về tính xác thực của các tin đồn này. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ một số thông tin về Tập đoàn Onsen Fuji lừa đảo không, có đáng tin cậy không?

Thông tin về tập đoàn Onsen Fuji

Tập đoàn Onsen Fuji là doanh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư, phát triển bất động sản tại Việt Nam, chuyên kiến tạo những dự án hạng sang gắn với các thương hiệu quốc tế, tiên phong.

Vốn điều lệ khởi đầu của Onsen Fuji là 50 tỷ đồng với các cổ đông sáng lập gồm: Nguyễn Hoàng Linh (49%, tương ứng 24,5 tỷ đồng), Đặng Thanh Tú (50%, tương ứng 25 tỷ đồng), Đặng Mạnh Quân (1%, tương ứng 500 triệu đồng). Người đại diện theo pháp luật thời kỳ này là bà Đặng Thanh Tú (sinh năm 1983). Tại lần đăng ký thay đổi gần nhất, người đại diện theo pháp luật được đổi sang ông Phạm Công Khanh (sinh năm 1979).

Cập nhật đến đến ngày 5/7/2021, Onsen Fuji có vốn điều lệ đạt 1.000 tỷ đồng, tức tăng gấp 20 lần so với mức khởi đầu. Đây là tốc độ phát triển nhanh và bền vững mà Onsen Fuji đã nỗ lực để đạt được.

Tại sao xuất hiện thông tin Tập đoàn Onsen Fuji lừa đảo?

Thông tin Tập đoàn Onsen Fuji lừa đảo xuất hiện trên mạng internet. Doanh nghiệp này bị tố quảng cáo “lập lờ” khi nói dự án được xây dựng trên khu vực lõi của mỏ khoáng nóng Thanh Thủy kéo dài tới 1km là nguồn khoáng được coi là tốt nhất Việt Nam. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là những thông tin không có căn cứ.

Tập đoàn Onsen Fuji thật sự có giấy phép thăm dò hay không?

Như đã thông tin ở trên, Tập đoàn Onsen Fuji lừa đảo là hoàn toàn không có căn cứ. Trên thực tế, tỉnh Phú Thọ đã ký quyết định đồng ý cho Công ty Sơn Hải thăm dò nguồn khoáng này. Chủ đầu tư Onsen Fuji và công ty Sơn Hải cũng đã có văn bản thỏa thuận, ký kết về việc chuyển giao quyền thăm dò nguồn khoáng cho tập đoàn. 

Bên cạnh đó, sáng ngày 03/08/2022 tại Hà Nội, dưới sự tham gia của Hội đồng đánh giá trữ lượng khoáng sản quốc gia, chủ đầu tư Tập đoàn Onsen Fuji đã cam kết xây dựng vùng bảo hộ vệ sinh, thực hiện chế độ quan trắc định kỳ, cam kết không có sự tranh chấp nào về nguồn khoáng nóng Thanh Thủy. Ngoài ra chủ đầu tư cũng cam kết quan trắc về chất lượng, trữ lượng theo quy định. Từ đó có thể giám sát sự biến động và có những biện pháp khai thác sử dụng hợp lý theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường. 

Trong sự kiện, chủ đầu tư và đơn vị chủ đầu tư cũng khẳng định, nguồn nước khoáng là tài nguyên tự tái sinh và trữ lượng của mạch khoáng nếu được thăm dò và khai thác theo đúng quy định thì sẽ còn có được nhiều hơn nữa mà chất lượng vẫn được duy trì.

Có thể khẳng định tin đồn Tập đoàn Onsen Fuji lừa đảo là sai sự thật. Vì vậy, khách hàng và những nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm vào nguồn khoáng tại dự án Wyndham Lynn Times Thanh Thủy của chủ đầu tư Onsen Fuji.

Dự án Wyndham Lynn Times Thanh Thủy được xem là dự án du lịch trọng điểm của tỉnh Phú Thọ

Bà Vũ Thị Hoài Phương – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, cho biết: “Trong thời gian tới đối với huyện Thanh Thuỷ cũng định hướng để phát triển loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và đặc biệt là hình thành một số dịch vụ chăm sóc sức khoẻ nâng cấp cũng như làm đẹp với tăng cái giá trị gia tăng của khách du lịch có thu nhập cao và đặc biệt một số khu điểm du lịch trên địa bàn huyện Thanh Thuỷ tăng cường công tác liên kết từ khu điểm du lịch. Và đặc biệt trong thời gian tới chúng tôi sẽ tập trung chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá xúc tiến điểm đến để làm sao thu hút được các nhà đầu tư trong thời gian tới đến với Thanh Thuỷ”.

Với những tiềm năng phát triển du lịch trên vùng đất Tổ thiêng liêng này, Tập đoàn Onsen Fuji kỳ vọng khi đầu tư dự án “Khu nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy” sẽ tạo nên sự khác biệt tại thị trấn và huyện, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Phú Thọ gắn liền với việc khai thác, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Đồng thời Onsen Fuji luôn cố gắng đồng hành cùng tỉnh Phú Thọ trong việc phát triển địa phương và cộng đồng: Tập đoàn đã tài trợ cho “Tuần lễ du lịch Thanh Thủy”.

Qua những tin tức cập nhật trên đây mong rằng đã giúp quý khách hàng và nhà đầu tư có sự nhìn nhận, đánh giá và quyết định đúng đắn nhất về cơ hội đầu tư tại dự án này.