Bất động sản Quảng Bình nóng lên liên tục

Thị trường bất động sản đang nóng lên tại Quảng Bình và thu hút lượng lớn nhà đầu tư quan tâm. Nhận thấy điều đó, chính quyền tỉnh Quảng Bình đang ra nhiều chủ trương, đề án quan trọng để giúp bất động sản tại địa phương phát triển bền vững, không để xảy ra sai phạm ảnh hưởng đến thị trường và cả nhà đầu tư.

Giá trị bất động sản liên tục tăng

Theo khảo sát tại một số đơn vị môi giới trên địa bàn miền Trung, sau quý đầu tăng mạnh, thị trường bất động sản tại một số địa phương miền Trung như Quảng Ngãi, Tuy Hòa (Phú Yên), Nhơn Hội (Bình Định) và Đồng Hới (Quảng Bình) vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bất động sản Quảng Bình nóng lên liên tục

Cụ thế, trong quý I/2022, các dự án cứ ra hàng tại thị trường Đồng Hới luôn trong tình trạng “cháy hàng”, thì bước sang quý II, thanh khoản bắt đầu có dấu hiệu chững lại do số dự án mới được tung ra thị trường cũng giảm so với quý trước. Tuy nhiên, sang quý III/2022 bắt đầu có dấu hiệu sốt bất động sản, theo các chuyên gia, kịch bản bùng nổ vào cuối năm là điều có thể lường trước được.

Nhận định đó hoàn toàn có cơ sở khi thị trường Quảng Bình chuẩn bị có sự xuất hiện của một số dự án mới có chất lượng rất tốt. Đây sẽ là cú huých cho thị trường bất động sản Quảng Bình tăng trưởng trong 3 tháng cuối năm.

Cụ thể, khu vực quanh trung tâm TP. Đồng Hới, giá đất đã vượt ngưỡng 30 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018. Cách trung tâm thành phố 2km về phía khu du lịch ven sông Nhật Lệ và biển Bảo Ninh, giá đất tăng từ 15 – 20 triệu đồng/m2 năm 2020 lên tới 35 – 45 triệu đồng/m2 trong năm 2022. Tỷ lệ hấp thụ đạt con số lý tưởng 70% và vẫn có thể tăng tiếp diễn.

Không chỉ khu trung tâm, các vị trí vùng ven Đồng Hới, nằm trong khu vực được quy hoạch mở rộng đô thị, có hệ thống hạ tầng giao thông kết nối giao thông thuận lợi cũng đón nhận đà tăng giá mới.

Hướng đến phát triển bất động sản bền vững

Theo các chuyên gia bất động sản hay lãnh đạo các doanh nghiệp bất động sản đều cho rằng, dù giá đất tại Quảng Bình đã tăng mạnh trong nửa đầu năm 2022, nhưng dư địa để thị trường phát triển vẫn còn rất lớn, nhiều khu vực vẫn có tiềm năng phát triển nhưng vẫn chưa được chú ý đến.

Việc giá đất Đồng Hới nói riêng và Quảng Bình nói chung tăng mạnh như thời gian vừa qua không phải là điều quá bất ngờ đối với các nhà đầu tư. Nguyên nhân là do Quảng Bình đang là “điểm nóng” trong thu hút đầu tư vào du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng – đây chính là xu thế cho phân khúc đầu tư bất động sản trong tương lai.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Quảng Bình vừa qua, tỉnh Quảng Bình đã thu hút đầu tư hơn 70 dự án với tổng vốn đầu tư lên đến gần 8 tỷ USD, trong đó phần lớn nằm ở lĩnh vực bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng với sự có mặt của những thương hiệu lớn nhất về bất động sản ở Việt Nam hiện nay như Vingroup, TMS, T&T, Wyndham…

Nếu các dự án này được triển khai và hoàn thành đúng tiến độ, sẽ là cú huých cho thị trường bất động sản Quảng Bình phát triển và trở thành tâm điểm đáng chú ý nhất của thị trường bất động sản miền Trung.

Việc mở bán dự án mới sẽ tạo ra động lực cho toàn bộ thị trường Quảng Bình và cả thị trường địa ốc miền Trung. Với tiềm năng còn lớn, những tháng cuối còn lại của năm nay thị trường bất động sản Quảng Bình tiếp tục đón nhận sự quan tâm lớn của đông đảo nhà đầu tư trên cả nước.

Nhờ sự can thiệp kịp thời của chính quyền địa phương, thị trường bất động sản Quảng Bình sẽ không phát triển tự phát, sốt ảo, “giẫm phải vết xe đổ” của một số thị trường miền Trung khác như Điện Bàn (Quảng Nam) mà hướng tới phát triển ổn định, bền vững. Sẽ có thời điểm chững lại do sự rà soát của lãnh đạo nhưng ngay lập tức khi có dự án hot sẽ có nhiều nhà đầu tư quan tâm ngay.

Dự án Dolce Penisola Quảng Bình