Bất động sản Phổ Yên hưởng lợi nhờ “đòn bẩy kép”

Thị trường bất động sản có dấu hiệu dần tăng trưởng trở lại trên khắp cả nước khi đang bước thời điểm nước rút cuối năm. Trong đó, đất nền khu công nghiệp thị xã Phổ Yên (thuộc tỉnh Thái Nguyên) được kích hoạt mạnh mẽ nhờ các yếu tố nội và ngoại lực.

Xu hướng đất nền khu công nghiệp mới

Theo báo cáo của Bộ xây dựng, trong 9 tháng đầu năm 2021, có khoảng hơn 950 doanh nghiệp bất động sản đã và đang hoạt động trở lại. Vốn FDI đăng ký mới trong lĩnh vực bất động sản đạt gần 1,95 tỉ USD, chiếm khoảng 15% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam, đứng thứ 2 sau nhóm chế biến, sản xuất…

Theo những thông tin như trên cho thấy rằng, bất động sản vẫn là kênh tích lũy và đầu tư tài sản được phần lớn lựa chọn. Bất chấp những tác động của dịch bệnh liên tục thời gian qua, giá thành bất động sản không giảm, thậm chí đang có dấu hiệu tăng nhiệt – điều này phản ánh nhu cầu thị trường tăng cao ở các phân khúc như nhà liền thổ và bất động sản khu công nghiệp…

Khu công nghiệp thái nguyên

Thị trường bất động sản đang chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ trong lựa chọn của nhà đầu tư. Xu hướng rõ rệt nhất là dịch chuyển về ven đô hoặc đô thị vệ tinh để tìm kiếm sản phẩm bất động sản trong các khu đất có hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, tiện ích hoàn thiện,  không gian xanh, y tế – giáo dục đầy đủ,….

Vì quá trình lây lan của dịch bệnh làm giãn cách xã hội kéo dài khiến người dân ngày càng quan tâm đến yếu tố an toàn và bền vững tại khu mình sống. Những sản phẩm có chất lượng xây dựng tốt, được quản lý vận hành chuyên nghiệp, có khả năng thương mại hóa tốt, nâng tầm chất lượng sống cùng lợi ích kinh tế hấp dẫn cho chủ sở hữu sẽ ngày càng được săn đón.

Nguồn cung đất nền Phổ Yên dồi dào được hưởng lợi 

Thái Nguyên cùng với Bình Dương, Bắc Ninh, Đồng Nai và Bắc Giang nằm trong nhóm 5 tỉnh thành được các doanh nghiệp đánh giá có cơ sở hạ tầng tốt nhất năm 2020 vừa qua, cũng là những trung tâm công nghiệp lớn của cả nước.

Bất chấp diễn biến phức tạp của dịch Covid, bất động sản công nghiệp vẫn đang trên đà tăng trưởng và được săn đón bởi các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với riêng Thái Nguyên trong 9 tháng đầu năm 2021, dòng vốn FDI vào tỉnh này đạt gần 1 tỷ USD. 

Toàn tỉnh hiện có gần 20 KCN lớn nhỏ đang hoạt động với tổng diện tích gần 3000 ha. Đáng chú ý, Phổ Yên là địa phương tập trung phần lớn các KCN của tỉnh.

Đất đấu giá phổ yên thái nguyên

Ngoài ra, Thái Nguyên hiện đang triển khai xây dựng Khu công nghệ thông tin tập trung Yên Bình có diện tích 545,82ha nằm trên địa bàn thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình. Tổng mức đầu tư chỉ riêng hạ tầng của dự án này dự kiến là 4.232 tỷ đồng.Thời gian triển khai từ 2020-2025.

Mặt bằng giá thấp cũng là một yếu tố quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường bất động sản Phổ Yên. Một khảo sát cho thấy, giá đất tại Phổ Yên hiện dao động ở mức 15 – 20 triệu/m2, tương đương 700 triệu đến 2 tỷ/nền đất và từ 1,5 tỷ – 2,5 tỷ/căn đối với nhà liền thổ. Mức giá này nếu ở các thành phố lớn như Hà Nội sẽ chỉ mua được căn chung cư giá rẻ nên rất thu hút nhà đầu tư.

Nhờ lợi thế phát triển công nghiệp, thị xã Phổ Yên đang là nơi tập trung các doanh nghiệp lớn, kéo theo đó là hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư, lao động trong và ngoài nước. Đây cũng là lực lượng chính có nhu cầu về nhà ở liền kề khu công nghiệp, đặc biệt là các chuyên gia nước ngoài mong muốn chỗ ở thuận tiện sinh sống, làm việc. 

Bất động sản công nghiệp tại Phổ Yên sẽ tiếp tục là “gà đẻ trứng vàng” của ngành bất động sản nói chung do nhu cầu thị trường cao và hoạt động gia tăng vốn mạnh mẽ.