Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô Hà Nội – kênh trú ẩn an toàn mùa dịch

Những năm gần đây, giới chuyên gia nhận định bất động sản nghỉ dưỡng đang có xu hướng dịch chuyển từ các thành phố biển về khu vực ven các đô thị lớn. Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của dịch Covid-19, tuy nhiên thị trường nghỉ dưỡng ven đô vẫn giữ phong độ và trở thành kênh đầu tư hàng đầu vào mùa dịch.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô “lên ngôi” trong mùa dịch

Theo các chuyên gia bất động sản, có nhiều lý do khiến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven đô trở thành kênh đầu tư số 1 trong mùa dịch, cụ thể:

Thứ nhất, trước khi Covid-19 xuất hiện, các thị trường nghỉ dưỡng truyền thống với khả năng thu hút hàng chục triệu du khách mỗi năm trở thành kênh đầu tư ưa thích của các nhà đầu tư tại Sài Gòn, Hà Nội. Tuy nhiên, khi dịch xảy ra, nguồn khách sụt giảm nghiêm trọng khiến cho các thị trường du lịch truyền thống mất đi sức hấp dẫn.

Theo cuộc khảo sát trước đó, với nhóm khách nội thành, có khoảng 4,5 triệu người có nhu cầu đi nghỉ dưỡng ven đô. Trung bình đi nghỉ dưỡng 5 – 6 lần/năm, vậy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đã có nguồn khách lên tới 25 – 30 triệu lượt khách/năm. Vì vậy, sau đại dịch, nhu cầu nghỉ dưỡng ven đô và số lượng khách sẽ còn tăng đáng kể.

Thứ hai, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sàn HOSE đã mất 28.5 tỷ USD trong 3 tuần đầu tháng 7. Riêng ngày 19/7, chỉ số VN-Index sụt giảm 55,8 điểm, vốn hoá thị trường bốc hơi 8 tỷ USD. Sắc đỏ ngập tràn sàn chứng khoáng khiến xu hướng tháo chạy của các nhà đầu tư diễn ra mạnh mẽ.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô trở thành kênh trú ấn an toàn trong bối cảnh lãi suất huy động của ngân hàng xuống thấp kỷ lục, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại các thị trường truyền thống bất động, giá bất động sản nội đô quá cao khó còn tiềm năng tăng giá, phân khúc shophouse tại các trung tâm thành phố khó khăn cho thuê, giá đất nền giảm mạnh sau các đợt sốt đất.

Vườn quốc gia Xuân Sơn
Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô Hà Nội được đánh giá là kênh trú ấn an toàn cho dòng tiền trong mùa dịch

Thứ ba, dịch Covid xuất hiện làm thay đổi thói quen của người dân. Thay vì chỉ tìm kiếm những dự án mang tính chất nghỉ dưỡng như trước, du khách có xu hướng tìm đến những không gian với các tiện ích chăm sóc sức khỏe. Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô luôn là loại hình tiên phong trong việc mang lại sức khỏe cho con người.

Trong đó, nổi bật nhất trong thị trường nghỉ dưỡng nâng cao sức khỏe gọi tên Wyndham Lynn Times Thanh Thủy. Dự án tọa lạc tại Thanh Thủy, Phú Thọ khai thác tiện ích khoáng nóng để mang đến các dịch vụ tắm khoáng với nhiều công dụng chăm sóc sức khỏe.

Wyndham Lynn Times Thanh Thủy – Món quà sức khỏe cho người dân Thủ đô

Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy – do Công ty CP Tập đoàn Onsen Fuji làm chủ đầu tư – tọa lạc ngay trên chính lõi trung tâm của nguồn khoáng nóng Thanh Thủy. Đây là dự án đầu tiên tại Phú Thọ khai thác nguồn khoáng nóng Thanh Thủy một cách bài bản, chuyên nghiệp trên quy mô rộng lớn và mang đến những tiện ích 5 sao chuẩn Nhật.

Khoáng nóng tại Wyndham Lynn Times Thanh Thủy được Công ty CP Xây dựng và Dịch vụ Sơn Hải (đơn vị do Onsen Fuji làm chủ quản) bơm trực tiếp từ nguồn sâu dưới lòng đất vào từng khu tắm cũng như bồn tắm riêng trong từng căn hộ khách sạn. Cách làm giúp bảo toàn chất lượng và giá trị chăm sóc sức khỏe quý hiếm của khoáng nóng Thanh Thủy. 

Sơn Hải cùng Trung tâm chăm sóc người có công, hiện là hai đơn vị duy nhất được Bộ Tài nguyên & Môi trường cấp phép khai thác thăm dò khoáng nóng tại Thanh Thủy.

Qua kiểm định của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, khoáng nóng tại dự án Wyndham Lynn Times Thanh Thủy có tổng chất rắn hòa tan là 2630mg/l, trong đó phát hiện nhiều loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Theo đó, hàm lượng các chất có trong khoáng nóng tại đây lần lượt là: Magie chiếm 92,4 mg/l, Canxi chiếm 615 mg/l, Natri chiếm 100 mg/l, Kali chiếm 9,8 mg/l, Clorua chiếm 346,9 mg/l, Cacbonat chiếm 162 mg/l,…Đây đều là những khoáng chất có tác dụng điều trị hữu hiệu các bệnh lý liên quan đến xương khớp, da liễu, hô hấp và tim mạch. Ngoài ra, nước khoáng tại Wyndham Lynn Times Thanh Thủy cũng được kiểm định hoàn toàn không chứa các chất có hại cho sức khỏe như Florua, Hydro Sulfua, Kim loại nặng,…

Đặc biệt, kết quả thăm dò còn cho thấy nguồn nước khoáng nóng Thanh Thuỷ có chứa chất Radon. Loại chất được tìm thấy tại các mỏ khoáng nóng ở chân núi Phú Sỹ (Nhật Bản), có tác dụng tuyệt vời trong việc trị liệu, phục hồi sức khỏe và tầm soát ung thư. So với nước khoáng hoá thông thường, nguồn khoáng Radon quý giá hơn hẳn. Trên địa bàn nước ta, Thanh Thủy (Phú Thọ) là một trong số ít nơi sở hữu nguồn khoáng Radon với trữ lượng dồi dào, có thể đưa vào khai thác sử dụng trên quy mô rộng lớn.

Sở hữu nguồn khoáng nóng với chất lượng Nhật Bản, tổ hợp nghỉ dưỡng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy đã khai thác lợi thế khoáng nóng để mang đến những tiện ích vui chơi, giải trí đẳng cấp 5 sao chuẩn Nhật. Có thể kể đến như: tắm onsen ngoài trời; tắm onsen trong nhà (khu VIP); tắm onsen kết hợp hoa, sữa, rượu vang; tắm onsen kết hợp dược liệu; mát-xa; xông hơi đá muối Himalaya; Jjim jil bang; tắm muối khoáng Biển Chết,… 

Sở hữu lợi thế khoáng nóng, Wyndham Lynn Times Thanh Thủy vẫn luôn giữ phong độ và thể hiện là kênh giữ tiền an toàn mùa dịch. Năm 2020, trong khi ngành bất động sản ảm đạm do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, Wyndham Lynn Times Thanh Thủy vẫn bán được hơn 1.800 căn hộ khách sạn và 200 căn liền kề và nằm top những dự án có thành tích bán hàng thành công nhất miền Bắc.

Giữa thời điểm dịch bệnh nhạy cảm, nhu cầu chăm sóc sức khỏe còn người dân sẽ còn tăng cao, tạo nên tiềm năng hấp dẫn cho dự án Wyndham Lynn Times Thanh Thủy. Đây sẽ là kênh trú ẩn an toàn, giúp dòng tiền không bị đóng băng hoặc trượt dốc trong mùa dịch.