Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ bứt phá mạnh mẽ trong năm 2022?

Bất động sản nghỉ dưỡng đang phải trải qua gần 2 chững lại vì dịch bệnh dù trước đó là kênh đầu tư làm mưa làm gió trên thị trường vì tỷ suất lợi nhuận sinh lời hấp dẫn. Trong năm 2022 tới đây, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng sẽ bứt phá mạnh mẽ nhờ nhiều lợi thế lớn?

Theo số liệu từ Hội môi giới bất động sản Việt Nam đưa ra, từ cuối quý III/2021 đến nay, lượng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đang chào bán trên thị trường đạt khoảng 8.000 sản phẩm, giao dịch hoàn thành gần 3.000 sản phẩm với tỷ lệ đạt khoảng 30% – đây là con số vẫn ở mức chấp nhận được trong thời điểm dịch bệnh gia tăng.

Các đơn vị nghiên cứu về đầu tư bất động sản nhận định, con số trên vẫn rất khả quan của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong bối cảnh dịch bệnh tác động nặng nề. Chính vì thế, tương lai cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn rất đa dạng để giúp nhà đầu tư sinh lời.

Nhìn vào diễn biến của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2021 nên sự kỳ vọng của giới chuyên gia và nhà đầu tư vẫn còn rất lớn.

Các giao dịch trong quý của năm vừa qua chủ yếu tập trung ở những dự án mới được đầu tư bởi những chủ đầu tư uy tín đã phát triển đầy đủ hệ sinh thái và những dự án được vận hành bởi những thương hiệu quốc tế lớn. Đặc biệt, với dự án Lynn Times Phú Yên được vận hành bởi đội ngũ chuyên gia 5 sao từ nước ngoài đang thu hút mạnh các nhà đầu tư đến trải nghiệm.

Để đưa ra nhận định lạc quan đó là dịch Covid – 19 sẽ cơ bản được kiểm soát và du lịch sẽ là ngành được ưu tiên phục hồi với nhiều chính sách hỗ trợ các chương trình ưu đãi kích cầu hấp dẫn. Song song với đó, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cũng nóng lên, các cơ hội đầu tư và phát triển kinh tế sẽ mở ra rộng hơn. 

Trong khi đó, TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam dự báo kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sẽ đỡ vất vả hơn năm 2021. Thêm nữa, vị chuyên gia này nhấn mạnh, tốc độ bứt phá nhanh khi Chính phủ đang có lộ trình mở cửa đường bay quốc tế từ tháng 1/2022 sẽ kích thích du lịch quốc tế trong thời gian tới, các thành phố du lịch nổi tiếng như Tuy Hòa, Phú Quốc, Đà Nẵng,… sẽ được hưởng lợi.

Trong khi đó, ông Phan Việt Hoàng – Phó Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam lạc quan cho rằng, bức tranh thị trường bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng trong năm 2022 có thể sẽ được cải thiện nhờ những quy định của Luật Đầu tư sửa đổi 2020 và Luật Đất đai 2013 sửa đổi đang hoàn thiện, đặc biệt là có những vấn đề pháp lý của bất động sản du lịch. Ngoài ra, hiện nay các tỉnh thành trên cả nước bắt đầu đang triển khai kế hoạch thích ứng an toàn trong tình hình mới theo Nghị quyết 128 của Chính phủ đã giúp cho hoạt động du lịch bắt đầu ấm dần lên.

Bất động sản tại khu Nam Tuy Hòa Phú Yên đang cho thấy nguồn cầu mạnh mẽ. Đây là phản ứng trực tiếp đối với sự bùng phát của Covid-19, người dân có xu hướng rời xa các thành phố có mật độ dân cư cao, cũng như họ nhận thấy tính thuận tiện của xu thế làm việc ở nhà mang lại. Chưa kể, Phú Yên tương lai là nơi hướng đến phát triển du lịch – ngành công nghiệp không khói mạnh mẽ đang khiến bất động sản khu vực này nóng lên.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng dù đang đối mặt với những khó khăn để lại khi dịch bệnh vẫn còn phức tạp. Tuy nhiên, trong tương lai với viễn cảnh khởi sáng hơn là khi Nhà nước cho phép đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin sẽ là động lực để phân khúc này sớm có cơ hội khởi sắc trong giai đoạn bình thường mới.